X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Ông Tài Ông Địa bột đá thạch anh viền vàng ngồi thỏi vàng 30cm

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Bột đá thạch anh viền vàng

Kích thước: Cao 29cm, ngang 22cm, sâu 18cm (1 tượng)

Cân nặng: 7kg/1 tượng

Tượng cao 25cm: 3.300.000/cặp

Tượng cao 20cm: 2.650.000/cặp

Từ xưa Thần Tài, Thần Thổ Địa đã trở thành vị Thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Thổ Địa chính là thần Đất. Là vị thần trông coi nhà cửa, cai quản đất đai, định đoạt họa phúc cho một gia đình. Thần tài là vị thần mang đến tài lộc, phú quý. Xét một cách khách quan nào đó thì 2 vị thần này mang tầm quan trọng lớn lao với mỗi ngôi nhà.

Giá: 3.690.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Từ xưa Thần Tài, Thần Thổ Địa đã trở thành vị Thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Thổ Địa chính là thần Đất. Là vị thần trông coi nhà cửa, cai quản đất đai, định đoạt họa phúc cho một gia đình. Xét một cách nào đó vị thần này mang tầm quan trọng lớn lao với mỗi ngôi nhà. Tượng Ông Tài Ông Địa

Tượng Ông Tài Ông Địa

Thần Tài được xem là một hình tượng khác của Thần Đất. Nhưng cả 2 vẫn mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt, bình an. Cho nên người ta không thờ Thần Tài một mình mà thường thờ chung với Thổ Địa. Việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa là một tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn của sự giao lưu văn hoá. Trong những gia đình làm ăn buôn bán, người ta thờ cúng Thần Tài-Thổ Địa quanh năm. Thờ cúng Thần Tài-Thổ Địa với mong muốn mang đến tiền tài, may mắn, giàu có cho gia chủ. Tượng Ông Tài Ông Địa

Tượng Ông Tài Ông Địa

Theo sự tích, ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày Thần Tài bay về trời. Từ đó, phong tục thờ cúng Thần Tài và Thần Thổ Địa là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Trong một lần đi chơi uống rượu. Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì. Mọi người lấy làm lạ, lột sạch hết quần áo, mũ nón của Thần tài đem bán. Thần Tài tỉnh dậy không có quần áo trên người, không nhớ mình là ai khi đầu bị va vào đá. Tượng Ông Tài Ông Địa

Tượng Ông Tài Ông Địa

Ngày vía thần tài thổ địa

Thần Tài không biết làm việc dưới trần gian nên thường đi lang thang khắp nơi xin ăn. Có một cửa hàng kinh doanh buôn bán ế ẩm, thấy Thần Tài đến ăn xin nên mời vào ăn. Kỳ lạ thay từ lúc Thần Tài vào ăn thì khách ăn khác kéo đến nườm nượp. Người bán hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời Thần Tài vào ăn.

Tượng Ông Tài Ông Địa Tượng Ông Tài Ông Địa

Được một thời gian, người bán hàng thấy Thần Tài chẳng làm gì mà suốt ngày được ăn uống ngon. Lại toàn dùng tay ăn bốc, người thì bốc mùi, nghĩ Thần Tài sẽ làm khách sợ không dám đến ăn. Và hao phí đồ ăn cho người ăn mày nên người bán hàng mới đuổi Thần Tài đi.

Quán đối diện thấy vậy liền mời Thần Tài vào ăn, kỳ lạ thay mọi người lại kéo hết sang quán. Mọi người thấy vậy nên ai cũng giành mời cho bằng được Thần Tài đến ăn hàng quán của mình.

Tượng Ông Tài Ông Địa Tượng Ông Tài Ông Địa

Người dân khu vực đó thấy Thần Tài không có quần áo mặc nên dẫn đi mua. Thấy thần tài không có quần áo, mọi người đưa ông đến cửa hàng nơi quần áo của ông bị bán. Sau khi mặc quần áo mũ nón vào thì Thần Tài nhớ lại mọi chuyện và bay về trời. Mọi người coi Thần Tài như là báu vật và lập bàn thờ, tôn thờ từ đó.

Tượng Ông Tài Ông Địa Tượng Ông Tài Ông Địa Tượng Ông Tài Ông Địa

Để tưởng nhớ Thần Tài người dân chọn ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng…có thờ Thần Tài. Đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài. Cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Ông Tài Ông Địa bột đá thạch anh viền vàng ngồi thỏi vàng 30cm”
.
.
.
.
X