X

Tượng Phật Thuận Duyên

Bình hoa sen đồng xi vàng cao 63cm được chế tác tỉ mỉ tinh xảo

Mã sản phẩm: N/A

Kích thước: Cao tổng 63cm. Bình cao 20cm

Chất liệu: Sen đồng xi vàng, bình hợp kim xi vàng

Cân nặng: 2.4kg/cặp

Sen gồm 13 nhánh có hoa và lá

Đậm chất trang nghiêm và nghệ thuật

Giá: 4.650.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Hoa sen xuất hiện nhiều trong Phật giáo. Khi lễ Phật hai bàn tay chắp lại làm thành hình hoa sen chưa nở – kiểu lễ Liên hoa hợp chưởng. Trong các công trình phật giáo nổi tiếng như chùa Một Cột. Tháp Cử Phẩm liên hoa ở chùa Bút Tháp, chùa Tây Phương,… đều thể hiện một vai trò quan trọng, ý nghĩa hoa sen nhất định đối với tín ngưỡng.

sen đồng mạ vàng

Tại sao lại nên để bình hoa sen đồng trên bàn thờ?

Theo đó, trong Phật giáo, hoa sen được biết đến với sự tinh khiết. Thức tỉnh và trung thành bởi vì nó mọc lên từ những vùng nước bùn lầy. Hôi bẩn song lại giữ được bản thân hoàn toàn trong sạch. Trong thần thoại Ai Cập, hoa sen được xem như một dấu hiệu của sự tái sinh. Với việc phá vỡ bề mặt nước mỗi buổi sáng cũng gợi lên ước muốn vươn lên đón ánh mặt trời. Điều này được liên tưởng đến sự giác ngộ hoặc khả năng nhận ra Phật tính của con người.

sen đồng mạ vàng

Bình hoa sen đồng được sử dụng khá nhiều trong thờ cúng. Với bình hoa sen này sẽ thay thế được bó hoa tươi trong những ngày bình thường sẽ giúp ban thờ đỡ trống trải hơn. Tuy nhiên, những ngày lễ tết, mùng một, mười lăm rằm quý vị cần sử dụng hoa tươi để thêm phần trang nghiêm thể hiện đúng ý nghĩa trong thờ cúng.

Bình hoa sen bằng đồng thường được gò bằng tấm đồng vàng. Gò thành những những bông sen có nhụy, có cành hoa, có nụ. Xét về độ bền thì bó hoa sen bằng đồng có độ bền cao hơn so với nhiều chất liệu khác như gỗ hay nhựa. Sử dụng bó hoa sen bằng đồng trên ban thờ sẽ tạo điểm nhấn. Giúp không gian thờ cúng thêm ấm cúng hơn.

sen đồng mạ vàng

Hoa sen trong ý nghĩa của Phật giáo

Trong phật giáo sử dụng rất nhiều hình ảnh về hoa sen. Bởi hoa sen thể hiện được sự tinh khiết thức tỉnh và trung thành

Hoa sen trong thuyết phong thủy

Từ xa xưa đã sử dụng hình ảnh các loài hoa để bổ trợ nguồn khí tốt cho gia chủ mà ngôi nhà. Có nhiều loài hoa đẹp với những ý nghĩa sâu sắc. Và hoa sen là một trong những loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

Sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sống trong bùn đen nhưng luôn giữ được sự tinh khiết. Khi trưng bày các vật phẩm trong nhà như:. đĩa sen, cành sen, đèn thờ hoa sen, hoa sen bằng đồng… thì sẽ khiến cho không gian trở nên ấm cúng, thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn.

sen đồng mạ vàng

Ngoài ra, quý vị sử dụng các sản phẩm có hình hoa sen trong nhà. Điều này cũng có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng tốt. Về sức khoẻ cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

Ý Nghĩa Dâng Hoa Cúng Phật

Dâng hoa cúng Phật mang ý nghĩa dâng cúng những điều thiện lành, tốt đẹp, thơm tho. Chúng ta làm được trong cuộc sống hằng ngày, theo lời chư Phật dạy. Chẳng hạn như chúng ta làm được việc thiện nào trong ngày. Chúng ta dừng được việc ác nào trong ngày, đó là những bó hoa tươi thắm đem dâng cúng chư Phật.

sen đồng mạ vàng sen đồng mạ vàng

Việc dâng hoa cúng Phật là hành động thành kính ngưỡng mộ. Bày tỏ tâm biết ơn sự chuyển hóa vô thượng của giáo pháp, mặc dù giá trị vật chất không đáng quan tâm. Tiếp theo việc dâng hoa cúng Phật là lời tán tụng và tâm người Phật tử hồi tưởng lại đời sống cao thượng. Phẩm hạnh vi diệu của đức Phật, quyết cố gắng noi theo, không cầu khẩn van xin gì cả. Hoa Sen Đồng Xi Vàng

Đức Phật là một bậc sáng suốt, đã chấm dứt sự phiền não và khổ đau, một đấng hoàn hảo. Chứng được trí tuệ bát nhã và giác ngộ chân lý vô thượng, đáng được tôn kính và đảnh lễ. Người Phật tử quyết tâm noi theo chánh đạo. Đưa đến chánh kiến và chánh tín, để hiện tại đạt an lạc hạnh phúc, mai sau được giác ngộ giải thoát.

.
.
.
.
X