X

Tượng Phật Thuận Duyên

Ý nghĩa của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát thờ trong nhà

Mã sản phẩm: N/A

Kích thước: Cao 48cm, ngang 26cm, Sâu 26cm
Chất Liệu: Bột đá (đá ép) đài sen dát vàng phủ nano. Viền y áo hoa văn rất nhẹ nhàng tinh tế.
Cân nặng: 14kg / 1 tượng.
Xuất Xứ: Đài Loan

Tượng Quan Âm Bồ Tát có diện tượng đẹp, thể hiện được tướng hảo của Quan Âm. Điều này sẽ giúp cho người chiêm bái sinh được tâm hoan hỉ. Công nghệ làm tượng Quan Âm bằng bột đá giúp cho việc lưu thông được dễ dàng hơn. Một điểm đặc biệt của tượng Phật bằng bột đá nữa là độ bền đồng đều, công nghệ nano làm tượng đẹp toàn diện.

Giá: 8.800.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Video tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trên youtube:

1. Ý nghĩa của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

tượng Phật Quan Thế Âm

Ngày nay, khi đời sống đi lên nhiều người có điều kiện thỉnh tượng Quan Âm về nhà để thờ. Để trang trí hoặc đơn giản là để nhìn ngắm. Và mỗi ngày tự răn bản thân phải tu thân tích đức giống gương Bồ Tát.

Bởi hình tướng như vậy, nên người dân Việt Nam vẫn thường hay gọi Ngài là Phật Bà Quan Âm. Hay Mẹ Quan Âm, gọi một cách rất tôn kính và gần gũi. Đặt tượng Ngài trong nhà cũng giống như có vía của Ngài ở trong nhà. Mọi điều tai ương, chướng khí vì thế sẽ được đẩy lùi.

tượng Phật Quan Thế Âm tượng Phật Quan Thế Âm

>> Xem thêm về tượng Tây Phương Tam Thánh

Phật Bà Quan Âm mà chúng ta hay gọi đó chính là Bồ Tát Quán Thế Âm. Là một trong hai vị Đại Bồ Tát (cùng Bồ Tát Đại Thế Chí) đứng ở hai bên của Đức Phật A Di Đà ở thế giới Tây Phương Cực Lạc.

Ngay cả khi chỉ đặt tượng Quan Âm nhỏ ở trên bàn làm việc. Hay ở trong xe ô tô thì Ngài cũng sẽ mang lại những điều tích cực, bình an đến cho bạn. Bởi sự từ bi, hiền hậu từ dung nhan, thần thái của Quan Âm. Đó chính là yếu tố giúp lòng người cảm thấy bình an, yên tâm. Khi lòng đã an, mọi sự ắt sẽ tốt.

tượng Phật Quan Thế Âm

Do vậy, nếu không biết về mẹ Quan Âm thì bức tượng chỉ là vật vô tri vô giác. Nhưng khi hiểu ý nghĩa, nhớ về đức hạnh của Quan Âm và an tâm trong lòng thì sẽ cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của tượng.

2. Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Trong kinh Vô Lượng Thọ có nói, Ngài có duyên rất sâu dày với chúng sinh ở cõi Ta Bà. Do vậy, ở trong thế giới Ta Bà, nếu có bất kỳ người nào bị đau khổ bức bách. Hoặc bị tù lao vây hãm hoặc gặp điều khó khăn trong cuộc sống. Chỉ cần chí tâm xưng niệm danh hiêu của Ngài “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát” thì Ngài sẽ tuỳ cơ mà ứng hoá thân tướng để cứu độ chúng sanh.

tượng Phật Quan Thế Âm

Bên cạnh ý nghĩa tâm linh tôn giáo cũng mang đậm ý nghĩa phong thủy. Người ta tin rằng khi có năng lượng, ánh sáng Phật giáo từ Quan Âm Bồ Tát. Các nguồn năng lượng tự nhiên trong nhà sẽ được cân bằng và điều chỉnh.

Tuy nhiên, để năng lượng và ý nghĩa phong thủy lan tỏa mạnh mẽ. Bạn cần chọn tượng Ngài làm từ nguyên vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, đồng… có nguồn năng lượng tốt.

Khi đó, nguồn năng lượng tốt từ nguyên liệu, kết hợp với ý nghĩa tâm linh của bức tượng sẽ đem lại tác dụng trấn an tốt hơn. Giúp bạn cảm nhận được nhiều năng lượng tốt hơn. Và không khí trong gia đình cũng tích cực, hài hòa hơn.

tượng Phật Quan Thế Âm tượng Phật Quan Thế Âm

3. Tín ngưỡng thờ tượng Phật Quan Âm bắt nguồn từ đâu và như thế nào?

Văn hóa người Việt có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Trung Hoa. Thậm chí có nhiều nét văn hóa hoàn toàn là được du nhập từ Trung Hoa. Việc thờ cúng tượng Ngài cũng vậy.

Bộ kinh nói về hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm rõ ràng nhất là phẩm “Phổ Môn”. Nằm trong kinh “Diệu Pháp Liên Hoa” (hay kinh Pháp Hoa). Chúng ta có thể đọc tụng phẩm kinh này để hiểu rõ hơn hạnh nguyện của Ngài. Và có thể nương vào đó để tu hành theo Quán Thế Âm.

tượng Phật Quan Thế Âm tượng Phật Quan Thế Âm

Khi Phật giáo được phổ truyền ở nước ta vào thời xa xưa. Người Việt dần có nhận thức về hạnh ngộ và sự từ bi của Phật Bà Quan Âm. Từ đó, người Việt bắt đầu thờ cúng tượng Quan Âm. Và tín ngưỡng đó kéo dài xuyên suốt lịch sử phát triển của người Việt. Bằng chứng là trong nhiều tác phẩm văn học dân gian lâu đời có hình ảnh của Phật Bà Quan Âm.

.
.
.
.
X