X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Phật Di Lặc Đẹp Bằng Bột Đá Y Áo Đỏ

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Bột đá màu đỏ phủ nano cao cấp. Tay Ngài cầm chuỗi và gậy như ý. Có biểu tượng con dơi và khắc chữ Ngũ Phúc Lâm Môn.

Kích thước: Cao tổng 40cm, ngang 36cm, sâu 28cm.

Cân nặng: 18kg


Trên tượng có khắc chữ: Ngũ Phúc Lâm Môn. Chữ này có ý nghĩa:

Thứ nhất là “Trường thọ”, hai là “Phú quý”, ba là “An khang”, bốn là “Hảo đức” (đạo đức tốt), năm là “Thiện chung” . “Thư Kinh” có ghi: Nhất viết thọ, nhị viết phú, tam viết an khang, tứ viết tu hảo đức, ngũ viết khảo chung mệnh.

“Trường thọ” là mệnh không chết non, hơn nữa tuổi thọ lâu dài.

“Phú quý” là tiền tài dư dật hơn nữa còn có địa vị tôn quý.

“An khang” là thân thể khỏe mạnh và tâm linh an bình.

“Hảo đức” là tấm lòng lương thiện và nhân hậu trầm tĩnh

“Thiện chung” là có thể dự đoán được ngày chết của mình. Lúc cuối cùng, không gặp phải tai họa bất ngờ, thân thể không ốm đau, trong nội tâm không lo lắng hay phiền não, an tường tự tại mà rời khỏi nhân gian.

*** Con dơi có âm Hán – Việt là phúc, phúc trong từ hạnh phúc, sung sướng. Vì thế người ta đã lấy con vật này để chỉ niềm hạnh phúc sung sướng, cầu mong hạnh phúc đến với mọi người.

Giá: 8.850.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Phật Di Lặc, gọi cung kính hơn là Di Lặc Tôn Phật. Là một hình tượng quen thuộc trong tín ngưỡng dân gian, và đã quá quen thuộc với mọi người. Đó là một vị Phật có cái bụng bự, mặc y áo không cúc, thường ngồi chễm chệ phanh ngực. Khoe cái bụng to tròn, mặt mày rạng rỡ. Tượng Phật Di Lặc Đẹp

Và đặc biệt nụ cười mãn nguyện luôn nở trên môi khiến cho mọi người đều cảm thấy hoan hỷ. Có cảm tưởng như lúc nào cũng nghe được tiếng cười vang ha hả của Ngài. Đó là nụ cười của Từ bi, hỷ xả vô cùng cao quý. Có thể làm tiêu tan hết mọi thù hận hờn ghét, làm tan biến mọi khổ đau phiền não. Diệt trừ hết mọi ma vương quỷ dữ trong lòng dạ con người. Tượng Phật Di Lặc Đẹp

Tượng Phật Di Lặc Đẹp

Chúng ta phải bắt chước ngài Di-lặc. Trông Ngài, thân thì mập, bụng phệ, mà trong lòng chẳng chứa một chuyện gì. Cho nên Ngài lúc nào cũng tươi cười, hoan hỷ, Ngài tượng trưng cho công phu tu nhẫn nhục. 

Nói về nhẫn nại thì những điều nào nhẫn được không kể làm gì. Những điều nào chịu không nổi mà ta cũng cố nhẫn được, cái đó mới kể là nhẫn. Chịu không nổi mà cũng ráng chịu, đấy mới thực sự tu hạnh nhẫn nhục. Tượng Phật Di Lặc Đẹp

Tu hạnh nhẫn nhục phải học Ngài Di Lặc. Chẳng phải giả dạng tươi cười, vì cười như vậy là gian, chẳng phải cười thật. Bất luận vào lúc nào, trong trường hợp nào, bộ mặt của ta cũng phải chân thật. Không thể giả dạng che dấu, đối với tín đồ Phật giáo là điều không nên. Nếu che dấu bộ mặt thật của mình để lừa người khác, chính mình sẽ gặp điều không hay.

Tượng Phật Di Lặc Đẹp Tượng Phật Di Lặc Đẹp

Tu nhẫn nhục

Quý vị không ngay thẳng, không chân thành, Bồ Tát sẽ không hoan hỷ. Do đó chúng ta là người học Phật nhất định phải mang hết tấm lòng thật thà, thành tâm. Tu nhẫn nhục là biểu thị một thái độ hoan hỷ, nhưng nếu trong lòng đang sục sôi giận dữ. Mà bề ngoài thì giả dạng tươi cười, làm ra vẻ hiền lành dễ thương. Ðó chẳng phải là nhẫn nhục, mà đó là giảo hoạt, gian trá.

Ngoài xã hội thường thấy những chuyện như vậy, lừa dối lẫn nhau, sống không thật lòng với nhau. Trong Đạo Phật ta nên ngay thẳng thật thà, biết rõ không đúng mà cứ cố biện bạch. Đẩy lầm lỗi về phía người khác, như vậy là sai. 

Tượng Phật Di Lặc Đẹp

Đối với bất cứ ai Ngài đều dùng tâm Từ Bi. Bất luận người nào đối xử không tốt hoặc là ức hiếp Ngài, sanh ra vô minh. Ngài đều dùng lòng Từ bi đối xử với họ. Tất cả mọi việc, Ngài đều dùng lòng Từ bi đối đãi hết. Tượng Phật Di Lặc Đẹp

Chẳng những Ngài dùng Từ bi đối xử với người, mà Ngài còn thương xót cứu giúp tất cả chúng sanh. Ngài xem tất cả chúng sanh còn thân thiết hơn con cái của chính mình. Ngài thương mến giúp đỡ tất cả chúng sanh đủ cả mọi mặt với tâm Từ bi vô lượng vô biên.

Tượng Phật Di Lặc Đẹp

Trong Phật Giáo, nụ cười của Đức Phật Thích Ca được gọi là nụ cười an lạc. Nụ cười của Đức Phật Di Lặc là nụ cười hoan hỷ. Nếu trong cuộc sống chúng ta luôn trao đổi với nhau bằng nụ cười vô nhiễm. Thì đời sống này sẽ an lạc biết bao.

Xem Video chất lượng cao trên youtube:

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Phật Di Lặc Đẹp Bằng Bột Đá Y Áo Đỏ”
.
.
.
.
X