X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Tứ Đại Thiên Vương Hộ Pháp Compostite 48cm

Mã sản phẩm: N/A

Chất Liệu: Composite sơn màu.

Kích thước: Cao tổng 48cm, ngang 24cm, sâu 17cm.

Cân nặng: 2.5kg/1 tượng

Tứ Đại Thiên Vương hộ trì thế giới Ta Bà trên tâm niệm, hộ trì gìn giữ sự an ổn cho xã hội. Luôn luôn nghe nhiều học hỏi, để tăng trưởng trí tuệ, tịnh tâm xem xét quán chiếu mọi vấn đề. Học hỏi hết thảy những điều tốt đẹp. Đây là những nguyên tố chính để tạo thành cảnh giới Cực Lạc trong hiện tiền.

Giá: 10.800.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Tứ Đại Thiên vương là bốn vị Thiên thần thuộc bộ Nhị Thập Thiên. Ở tầng thứ nhất của dục giới Ta Bà. Có nơi gọi là Tứ Đại Kim Cang, nhưng đó là sai. Phải gọi là Tứ Đại Thiên Vương, còn xưng là Hộ Thế Thiên Vương. Trong thế giới quan của Phật Giáo. Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Tượng Tứ Đại Thiên Vương Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Tu Di sơn, giữa núi Tu di có bốn ngọn núi là nơi cư trú của Tứ Thiên Vương. Vị trí nằm ở lưng của núi Tu di. Trong hệ thống thờ tự Thiên Vương của Phật Giáo. Thường thì kiến trúc thờ tượng Thiên Vương được gọi là Thiên Vương Điện. Và vị trí thường được đặt ở cổng chính khi vào chùa. Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Tượng Tứ Đại Thiên Vương Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Xưng là Tứ Thiên Vương bởi vì bốn vị Thiên Vương này ở bốn hướng Đông Tây Nam Bắc. Tứ Đại Thiên Vương là thần tướng của vua trời Đế Thích, ở núi Kiền Đà La. Núi này có bốn đỉnh, mỗi đỉnh có một vị Thiên Vương trấn giữ. Hộ trì cho tứ thiên hạ, bốn cõi thiên hạ còn gọi là Tứ Đại Bộ Châu.

Gồm có Đông Thắng Thần Châu ở phương Đông, Nam Thiệm Bộ Châu (địa cầu) ở phương Nam. Tây Ngưu Hạ Châu ở phương Tây. Bắc Cu Lư (Lô) Châu ở phương Bắc. Tứ Đại Bộ Châu thuộc tầng thứ nhất của trời dục giới. Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Đông phương Trì Quốc Thiên Vương:

Tên là Đa La Tra, ở vùng đất làm bằng vàng, phía Đông của núi Tu di. Đông Trì Quốc Thiên Vương, đại ý cho ý niệm trách nhiệm hộ trì quốc gia. Là một người sống trong một cộng đồng một quốc gia.

Tượng Tứ Đại Thiên Vương Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Phải có tinh thần trách nhiệm gìn giữ sự ổn định an lạc cho đất nước và cộng đồng. Tận tâm tận lực bảo vệ đất nước, tận tâm tận ý gìn giữ hòa bình và ổn định của quốc gia. Làm cho dân giàu nước mạnh. Và đây cũng là đạo lý làm người lãnh đạo đất nước hộ trì nhân dân.

Nam Phương Tăng Trưởng Thiên Vương:

Tên là Tỳ Lưu Ly, ở vùng đất làm bằng lưu ly, phía Nam của núi Tu di. Nam Tăng Trưởng Thiên Vương là vị Thiên Vương hộ trì của thế giới Ta Bà. Ứng với sự luân chuyển của thế giới Ta bà. Là luôn luôn tiến đến không khi nào dừng lại nên gọi là Tăng trưởng. Vì vậy Tăng Trưởng Thiên Vương luôn luôn có tâm niệm nhắc nhở người trong cảnh giới Ta bà.

Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Muốn được an lạc giải thoát điều quan trọng nhất là phải luôn tu hành để tăng trưởng đạo hạnh. Tăng trưởng đức hạnh, cho đến tăng trưởng học vấn, trí tuệ, năng lực. Hết thảy các pháp lành đều được tăng trưởng, vĩnh viễn không dừng. Như vậy thế giới luôn luôn tăng trưởng theo hướng tốt đẹp. Tạo thành một thế giới tốt đẹp an lạc trong tương lai. Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Tây Phương Quảng Mục Thiên Vương:

Tên là Tỳ Lưu Bác Xoa, ở vùng đất làm bằng bạc trắng phía Tây núi Tu Di. Quảng Mục nghĩa là có thể dùng ánh mắt thanh tịnh để quán sát thế giới, hộ trì mọi người. Nên gọi là Quảng Mục Thiên Vương, trên tay của Quảng Mục Thiên Vương cầm một con xích long. Có tượng thì cầm sợi dây màu đỏ, đây là thiện ý thuần phục ngoại đạo, chúng ma. Làm cho họ quy kính Tam bảo, trở thành người tốt trong ba cõi.

Tượng Tứ Đại Thiên Vương Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Bắc Phương Đa Văn Thiên Vương:

Tên là Tỳ Sa Môn ở vùng đất làm bằng thủy tinh phía Bắc của núi Tu Di. Bắc Phương Đa Văn Thiên Vương, có nghĩa là phải nghe nhiều, biết nhiều. Làm cho đạo đức vang xa đến khắp bốn phương thiên hạ cho mọi người được nghe được thấy. Học tập được điều hay tốt, làm cho thiên hạ ngày thêm an lạc thái bình. Mọi người thương yêu hiểu biết nhau, tôn trọng nhau, trong tinh thần từ bi của Đạo Phật. Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Tượng Tứ Đại Thiên Vương Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Cổ đức có dạy: “đọc hàng vạn cuốn sách, đi hàng vạn dặm đường” đọc sách để hiểu để biết. Đi khắp nơi để nghe để thấy, có như vậy thì tất cả vấn đề đều được sáng tỏ. Giác ngộ giải thoát sẽ không còn xa.

Tứ Đại Thiên Vương hộ trì thế giới Ta Bà trên tâm niệm, hộ trì gìn giữ sự an ổn cho xã hội. Luôn luôn nghe nhiều học hỏi, để tăng trưởng trí tuệ, tịnh tâm xem xét quán chiếu mọi vấn đề. Học hỏi hết thảy những điều tốt đẹp. Đây là những nguyên tố chính để tạo thành cảnh giới Cực Lạctrong hiện tiền. Và là tâm nguyện của chư Phật, Thánh chúng thiện thần của Đạo Phật.

Xem Video chất lượng cao về tượng Tứ Đại Thiên Vương.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Tứ Đại Thiên Vương Hộ Pháp Compostite 48cm”
.
.
.
.
X