X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Phật Hoa Nghiêm Tam Thánh đá thạch anh viền vàng

Mã sản phẩm: N/A

Tượng Văn Thù Bồ Tát – Phổ Hiền Bồ Tát

Chất liệu: bột đá thạch anh viền vàng

Kích thước: Cao 30cm, ngang 27cm, sâu 16cm

Cân nặng: 6kg/1 tượng

Giá thỉnh: 5.200.000/2 tượng

Tượng Phật Tỳ Lô Giá Na

Chất liệu: bột đá thạch anh dát vàng

Kích thước: Cao 40cm, ngang 23cm, sâu 23cm
Cân nặng: 8.5kg/1 tượng.

Giá thỉnh: 3.530.000

Ngài Phổ Hiền tượng trưng cho CHÂN LÝ, còn Văn thù tượng trưng cho CHÂN TRÍ, lý trí dung thông. Phổ Hiền tượng trưng cho tam muội, còn Văn Thù tượng trưng cho Bát Nhã.
– Phổ Hiền tượng trưng cho hạnh, còn Văn Thù tượng trưng cho giải. Phổ Hiền tượng trưng cho từ bi, còn Văn Thù tượng trưng cho trí tuệ. Do đó, đức Phật dùng chân trí thâm đạt chân lý hoặc dùng Bi, Trí viên mãn cho nên hai Ngài thường có mặt bên phải và bên trái đức Phật Tỳ Lô Giá Na.

Giá: 8.730.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Xem video tượng Phật Hoa Nghiêm Tam Thánh trên youtube:

Đức Phật Tỳ Lô Giá Na có nghĩa là “tỏa sáng”. Là ánh sáng chiếu rực rỡ khắp mọi nơi (quang minh biến chiếu). Ngài là Đức Phật ở trung tâm, một trong những vị Phật của Ngũ Phương (Năm Phương). Ngũ phương là năm phương vị: Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung.

Tượng Phật Hoa Nghiêm

Phật Giáo nói rằng Đại Nhật Như Lai Bồ Tát vừa giữ chức vụ cao vừa cao chiếu ánh sáng. Ánh sáng chiếu rọi cho mọi chúng sinh ở tất cả mọi nơi, mở ra con đường thiện cho mọi loài. Từ đó Ngài còn được gọi với tên là Đại Nhật. Với ý diệt trừ bóng tối nơi u ám, chiếu nguồn ánh sáng tới, thành tựu đạt được trong công việc.

Ý nghĩa pháp thân Đại Nhật Như Lai

Tượng Phật Hoa Nghiêm Tượng Phật Hoa Nghiêm Tượng Phật Hoa Nghiêm

Theo quan điểm Đại Thừa thì Đức Phật có ba thân: pháp thân, báo thân, hóa thân. Sở dĩ có ba thân là do chỗ dụng khác nhau.

Phật Thích Ca, là vị Phật lịch sử đã đản sinh. Và nhập diệt trên quả địa cầu này, chính là hóa thân của Phật. Thân mà Phật Thích Ca đã chứng ngộ gọi là pháp thân, là Chân Như, đó là Đại Nhật Như Lai. Ý nghĩa pháp thân này vượt ngoài sự luận bàn của ngôn từ. Và chỉ có sự chứng ngộ thành Phật mới có thể biết.

Đức Phật Tỳ Lô Xá Na chính là bản thân hay Pháp thân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài chiếu ánh sáng của mình cho chúng sanh ở khắp nơi và mở ra con đường thiện cho muôn loài. Ánh sáng của Ngài không hề biến mất mà tồn tại mãi mãi.

Đức Tỳ Lô Giá Na Phật là vị đầu tiên trao truyền pháp môn Tâm Địa. Tức là Bồ Tát Giới cho hàng nghìn Đức Phật Thích Ca hóa thân. Và lại còn khuyến khích cho hàng nghìn Đức Phật Thích Ca hóa thân ấy. Lại tuần tự trao truyền cho trăm ngàn ức Đức Phật Thích Ca hóa thân và hết thảy chúng sanh.

Văn Thù Phồ Hiền Bồ Tát

Tượng Phật Hoa Nghiêm Tượng Phật Hoa Nghiêm Tượng Phật Hoa Nghiêm Tượng Phật Hoa Nghiêm

Những vị Bồ Tát, tuy là rất xa với nhau, nhưng trong tầm nhìn của người vào được Liên Hoa Tạng. Lại thấy rằng các Ngài lại rất gần với nhau và tạo thành một cái biển. Và cái biển này chính là việc tụng niệm hằng ngày của chúng ta.

Có một ví dụ về sóng và nước từ đại dương. Trên thực tế, sóng là biểu hiện của nước và nước là bản chất của sóng. Sóng khác nước duy nhất ở sự biểu hiện, mặt nước chuyển động liên hồi theo chiều của gió.

tượng tỳ lô giá na phật tượng tỳ lô giá na phật

Do đó, về mặt hiện tượng thì sóng khác với nước. Nhưng về mặt bản thể, sóng và nước là một, vì cả hai có cùng một thể là nước. Đây chính là ý nghĩa không hai, không khác của Bát nhã.

Tượng Phật Hoa Nghiêm

Từ đây ta có thể thấy rằng khổ đau và hạnh phúc tuy khác nhau về mặt biểu hiện. Nhưng về mặt bản thể, cả hai là một vì chúng đều phát sinh từ một dòng tâm thức. Nghĩa là, vui cũng ở tại tâm mà buồn cũng ở tại tâm.

.
.
.
.
X