X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Phật A Di Đà trong ý nghĩa văn hóa và tâm linh

Mã sản phẩm: N/A
Chất liệu: Bột đá khoáng xanh thiên thanh viền hoa văn
Kích thước: Cao 48cm, chiều sâu đài sen 23cm, chiều ngang 24cm. (1 tượng)
Cân nặng: 13kg (1 tượng)

Tượng Phật A Di Đà có diện tượng đẹp, thể hiện được tướng hảo của Phật Di Đà. Điều này sẽ giúp cho người chiêm bái sinh được tâm hoan hỉ. Công nghệ làm tượng Phật A Di Đà bằng bột đá giúp cho việc lưu thông được dễ dàng hơn. Một điểm đặc biệt của tượng Phật bằng bột đá nữa là độ bền đồng đều, công nghệ nano làm tượng đẹp toàn diện. Lại có khả năng được phủ sơn hoặc một lớp bột đá màu bên ngoài, hoặc có thể được mạ vàng, mà điều này tượng Phật bằng đá tự nhiên rất khó làm được.

Giá: 4.950.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Phật A Di Đà là một trong những vị Phật quan trọng nhất trong Phật giáo. Đặc biệt là trong Tịnh Độ Tông. Dưới đây là thông tin chi tiết hơn về tượng Phật A Di Đà:

Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà ngồi lá sen tĩnh lặng

1. Nguồn gốc và ý nghĩa tên gọi:

Tên gọi: Phật A Di Đà, tiếng Phạn là Amitābha. Nghĩa là “Vô Lượng Quang” (ánh sáng vô lượng) và “Vô Lượng Thọ” (tuổi thọ vô lượng). Ngài còn được gọi là Amitāyus.
Ý nghĩa: Tên của Ngài biểu thị cho ánh sáng vô tận và tuổi thọ vô hạn. Tượng trưng cho sự chiếu sáng và sự sống bất diệt.

2. Kinh Điển và Tín Ngưỡng

Tượng Phật A Di Đà

Tượng A Di Đà Phật bằng bột đá đẹp

Kinh A Di Đà (Amitabha Sutra): Một trong những kinh điển quan trọng nhất liên quan đến Phật A Di Đà. Mô tả chi tiết về cõi Tây Phương Cực Lạc và cách tu hành để được sinh về đó.
Kinh Vô Lượng Thọ (Larger Sukhāvatīvyūha Sūtra).: Mô tả chi tiết về hạnh nguyện và công đức của Phật A Di Đà cũng như cõi Tây Phương Cực Lạc.
Kinh Quán Vô Lượng Thọ (Contemplation Sutra).: Hướng dẫn các phương pháp quán tưởng về Phật A Di Đà và cõi Tây Phương Cực Lạc.

3. Hạnh nguyện của Phật A Di Đà:

Phật A Di Đà đã phát 48 đại nguyện trước khi thành Phật. Với mục tiêu chính là tạo ra một cõi Tịnh Độ (Cực Lạc) nơi mà mọi chúng sinh có thể sinh về và tu hành dễ dàng.
Trong số đó, nguyện thứ 18 (nguyện chính) đặc biệt quan trọng. Nói rằng nếu bất kỳ ai chí tâm niệm danh hiệu của Ngài sẽ được Ngài tiếp dẫn về cõi Cực Lạc sau khi qua đời.

4. Cõi Tây Phương Cực Lạc Phật A Di Đà:

Mô Tả: Tây Phương Cực Lạc là một cõi nước thanh tịnh. Nơi ấy không có khổ đau, bệnh tật, và cái chết. Tại đây, chúng sinh có thể tiếp tục tu hành và đạt giác ngộ dưới sự dẫn dắt của Phật A Di Đà.
Điều Kiện Sinh Về: Những ai niệm danh hiệu Phật A Di Đà với lòng thành kính. Giữ gìn giới luật, và phát nguyện sinh về Cực Lạc đều có thể được tiếp dẫn.

5. Hình tượng tượng Phật A Di Đà:

Tượng Phật Ngồi Thiền:

Thường thấy trong các tư thế thiền định, thể hiện sự thanh tịnh và an lạc.

Tượng Phật Đứng:

Tay làm ấn tiếp dẫn (Abhaya Mudra), biểu thị sự chào đón và bảo vệ chúng sinh.
Màu Sắc và Biểu Tượng: Thường có màu vàng hoặc đỏ, tượng trưng cho ánh sáng và sự sống. Ngài thường được mô tả đứng trên một hoa sen, biểu thị sự tinh khiết và giác ngộ.

6. Thờ phượng và thực hành:

Niệm Phật:

Niệm danh hiệu “Nam Mô A Di Đà Phật” là một thực hành quan trọng trong Tịnh Độ Tông, giúp tịnh tâm và tạo công đức.

Lễ lạy:

Lễ lạy trước tượng Di Đà với lòng thành kính và tôn trọng.

Tu tập:

Thực hành các giới luật và hạnh nguyện để tạo điều kiện sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc.

Hướng Tâm Về Sự Giải Thoát: Thờ tượng A Di Đà giúp Phật tử luôn hướng tâm về sự giải thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi, nuôi dưỡng tâm nguyện sống một cuộc đời thiện lành và trí tuệ.

7. Tượng Phật A Di Đà nổi tiếng:

tượng phật a di đà thờ trong nhà

Tượng Phật A Di Đà thờ trong nhà

Tượng Di Đà tại Chùa Todai-ji (Nhật Bản): Một trong những tượng Di Đà lớn nhất thế giới, được tạc bằng đồng.
Tượng Di Đà tại Chùa Bái Đính (Việt Nam): Là một trong những tượng Di Đà lớn nhất Đông Nam Á, làm bằng đồng và được đặt trong một khu vực thờ cúng trang trọng.
Phật A Di Đà không chỉ là một biểu tượng tôn giáo quan trọng mà còn là một nguồn cảm hứng tinh thần lớn lao, giúp Phật tử hướng đến cuộc sống thiện lành, an lạc và giác ngộ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Phật A Di Đà trong ý nghĩa văn hóa và tâm linh”
.
.
.
.
X