X

Tranh Tượng Phật Thuận Duyên

Tháp xá lợi pha lê cao cấp tháp đựng xá lợi đèn led 55cm

Mã sản phẩm: N/A

* Chất liệu: Pha lê cao cấp, đế gỗ có đèn led chuyển màu.
* Kích thước: Cao tổng 55cm. Tháp cao 47cm.
* Phần bụng (khoảng trống) sâu 9cm, ngang miệng là 13cm
** Chiều ngang và sâu tầng dưới cùng của tháp là 25cm, tầng 2 là 23cm.
** Chiều ngang và sâu của đế đèn gỗ là 33cm.
* Cân nặng: 22kg
* Tượng Phật dược sư 4 góc bằng lưu ly.
* Tháp chia làm 4 phần (Đế đèn, phần bụng tháp, phần giữa tháp 4 Phật Dược Sư và đỉnh tháp)
* Xuất xứ: Đài Loan
——-
Trên bàn thờ Phật thêm bảo tháp xá lợi này thì rất trang nghiêm, đẹp, thanh tịnh và giúp cho người người thờ khởi được tâm cung kính và kính ngưỡng.

Giá: 14.550.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Xá lợi từ đâu mà có? Trong kinh Kim Quang Minh nói rằng:. “Xá lợi là sự kết tinh công phu tu tập từ Giới-Định-Tuệ. Rất khó được, là phước điền tối thượng”. Với ý nghĩa này, chúng ta biết rằng được có nhân duyên lễ bái, đảnh lễ và chiêm ngưỡng xá lợi. Đó là một phước đức lớn lao. Xá lợi đem đến cho người chiêm bái cơ hội được gần Phật Bồ-tát về phương diện tâm linh. Các Ngài lưu lại xá lợi để chúng ta có cơ duyên tạo hạnh phúc cho chúng ta. Tháp xá lợi pha lê

Tháp xá lợi pha lê Tháp xá lợi pha lê

Hạt Châu Xá Lợi

Dựa vào sự phân loại di cốt đó, chúng ta thấy có 3 loại xá lợi. Được ghi chép trong Pháp Uyển Châu Lâm: “Xá lợi xương, xá lợi tóc và xá lợi thịt. Xá lợi xương có màu trắng, xá lợi tóc có màu đen và xá lợi thịt có màu đỏ”. Xá lợi là gì? Xá lợi, tiếng phạn là Sarira có nghĩa là tử thi, di cốt. Được dịch là thân thể, thân cốt, di thân. Và được hiểu thông thường là di cốt của Đức Phật. Tuy nhiên, về sau này là cho di cốt của các bậc thánh tăng, cao tăng khi viên tịch. Và xá lợi được tìm thấy sau khi hỏa thiêu. Tháp xá lợi pha lê

Tháp xá lợi pha lê Tháp xá lợi pha lê

Trong kinh Dục Phật Công Đức nói thêm xá lợi được chia làm hai loại. Sinh thân xá lợi và Pháp thân xá lợi. Sinh thân còn gọi là thân cốt xá lợi tức là di cốt của Phật. Pháp thân xá lợi còn gọi là pháp tụng xá lợi. Nghĩa là chỉ cho giáo pháp và giới luật của Đức Phật còn lưu truyền. Tháp xá lợi pha lê

Tháp xá lợi pha lê

Mặt khác, khi nói đến xá lợi chúng ta thường lầm tưởng với những vật chất vô tri, bất động. Không có gì hấp dẫn chẳng hạn như áo quần, xương cốt hoặc các mảnh răng cỏ. Sự thật xá lợi không phải thế. Khi một cao tăng viên tịch và được hỏa thiêu. Người ta thấy trong tro cốt của quý Ngài có những hạt lóng lánh giống như hạt châu.

Tháp xá lợi pha lê Tháp xá lợi pha lê

Người Tây Tạng gọi những hạt châu ấy là Ringel. Ringsel rất đặc biệt vì chúng chứa đựng bản chất của vị cao tăng đắc đạo. Sự thuần khiết của bản thể các Ngài xuất hiện dưới hình thức xá lợi.

Ý nghĩa tháp xá lợi

Tháp là biểu tượng tôn quý của Phật giáo. Tháp để thờ xá-lợi Phật, thờ kinh tạng. Là kiến trúc đặc biệt để tưởng nhớ tôn kính, để Phật tử chiêm bái. Trong chùa hiện nay, tháp đôi khi thờ linh cốt các vị Tổ sư, để kỷ niệm bậc thầy quý kính.

Tháp xá lợi pha lê Tháp xá lợi pha lê

Đôi lúc chư thiên mang trên tay những ngôi tháp nhỏ quý báu để cúng dường Phật. Có nhiều kích cỡ và nhiều vật liệu. Tháp nhỏ chừng một hai tấc vuông thì thờ những viên xá-lợi Phật. Tháp lớn cao rộng để chạm khắc sự tích Phật. Tóm lại, tháp đựng xá lợi đó là kiến trúc nghệ thuật bậc nhất, là nơi quy hướng tâm linh bậc nhất.

Tháp xá lợi pha lê

Và một điều quan trọng nữa là ngay đời sống thường luôn sáng suốt tỉnh giác là tốt. Kính nhớ Tam bảo, làm việc lành, thương yêu mọi người, tự mình là một ngôi tháp tốt.

Xem video về tháp xá lợi pha lê cao cấp trên youtube:

Tháp xá lợi pha lê cao cấp tháp đựng xá lợi đèn led 55cm
Đánh giá sản phẩm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tháp xá lợi pha lê cao cấp tháp đựng xá lợi đèn led 55cm”

Inbox trên facebook

X