X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Tế Công bột đá cách bày trí và ý nghĩa phong thủy

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Bột đá thạch anh, bột đá khoáng viền màu.

Kích thước: Cao 30cm, ngang 20cn, sâu 12cm

Cân nặng: 5kg

Ý nghĩa tượng Tế Công về sự bảo hộ bình an, không ngừng gia tăng vượng khí, thọ khí cho gia đình. Trong thực tế, những khu đất xấu, âm khí nặng hoặc khu đất gần “nghĩa địa”. Khi xây dựng xong, hầu hết gia chủ đều thỉnh tượng Tế Công về để trấn trạch trừ tà, trừ mọi nhiều xui quấy, vận rủi cho gia đình.

Giá: 1.800.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Xem video về tượng Tế Công trên youtube:

Có thể quý khách quen với hình tượng “Tế Điên” qua các bức tượng Phật hiện tại. Tuy nhiên, nhiều quý khách vẫn chưa thực sự biết về Tế Công là ai.? Hay vì sao tượng Tế Công luôn nằm trong top đầu vật phẩm phong thuỷ trừ tà, trấn trạch cực tốt. Hãy cùng tranh tượng Phật Thuận Duyên tham khảo chi tiết về bài viết Ngài Tế Điên dưới đây.

tượng tế công

Trả lời về cuộc đời Tế Công, Ngài là ai?

Để mà nói chính xác nhất Ngài Tế Công là ai? Chúng tôi xin trích từ Phật Quang đại điển (page 5661) có ghi về Ngài.

tượng tế công

Ngài là người Lâm Hải, ngày nay là Chiết Giang, sinh vào đời Tống. Tông Lâm Tế, thuộc phái Dương Kỳ. Họ thực Ngài là “Lý”, tên “Tâm Viễn”, tự “Hồ Ẩn”, hiệu “Phương Viên Tẩu”. Sau đó được đặt pháp danh là “Đạo Tế”.

tượng tế công

Ngài hưởng thọ dương 60 tuổi và nhục thân nhập tháp Hồ Bảo. Đồng thời, Ngài được người đời đặt “hỗn danh” gọi là Sư Tế Điên. Phần vì bản tánh cuồng phóng, phần vì ngài thích rượu thịt.

Tuy nhiên, “điên” ở đây không phải tính tình quậy phá người đời. Mà “điên” là cách làm khi Ngài đối xử với những kẻ ác. Khiến chúng có những báo ứng kinh sợ, từ bỏ phương hướng làm chuyện xấu, quay đầu làm người thiện.

tượng tế công

Ngoài ra, theo tập truyện có nhan đề “Tế Công Hoạt Phật”. Tế Công là ai, thì Ngài được biết với tính tình trượng nghĩa. Luôn ra tay cứu giúp các vị anh hùng Lương Sơn Bạc nên được tôn làm “Phật sống”.

Và, cũng từ trong tập truyện này, hình tượng Ngài được khắc họa rõ nhất.: Một vị hòa thượng thân gầy gò (còn tóc), đầu đội mũ lệch, mắt hay láo liên, khuôn mặt cười sảng khoái. Quần áo xộc xệch, cổ có đeo tràng hạt, trên tay cầm quạt rách, tay kia hay cầm bình rượu. Đây cũng chính là hình tượng được khắc hoạ về ngài Tế Công cho đến ngày nay.

Cách bày trí tượng Tế Công

tượng tế công tượng tế công

Nên đặt tượng Tế Công tại những không gian trang nghiêm, thoáng sạch sẽ. Tốt nhất là nên đặt tượng tại cửa chính, mặt hướng ra ngoài. Khi đó tượng Tế Công sẽ phát huy tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà ma muốn xâm nhập vào nhà. Hoặc nếu nhà có hướng xấu, thì bạn cũng nên đặt tượng Tế Công ở những hướng này. Để át đi các vận khí xấu có thể gây mất mát, bệnh tật hoặc tai họa cho gia đình.

Trong dân gian “Tế Công Hoạt Phật” đã lưu truyền rất nhiều điển tích liên quan đến việc nghĩa của Ngài. Do đó, người đời đã nhân hoá ngài lên, cho rằng ngài là La Hán chuyển thế (Hàng Long La Hán).

tượng tế công tượng tế công

Chính vì vậy, Tế Công được rất nhiều người tôn thờ, thờ kính như một vị Phật, Thần với rất nhiều ý nghĩa:

– Ý nghĩa về sự bảo hộ bình an.

Trong thực tế, những khu đất xấu, âm khí nặng hoặc khu đất gần “nghĩa địa”. Khi xây dựng xong, hầu hết gia chủ đều thỉnh tượng Tế Công về để trấn trạch trừ tà, trừ mọi nhiều xui quấy, vận rủi cho gia đình.

tượng tế công

– Ý nghĩa nghĩa tượng Tế Công về sức khỏe.

Bên cạnh bảo hộ bình an, rất nhiều gia đình có trẻ mới sinh hay khó nuôi (quấy khóc, hay ốm vặt…) hoặc gia đình sống chung với bố mẹ, ông bà. Họ sẽ thỉnh tượng Tế Công về nhà để trừ hung, trừ ác. Ngăn cản mọi điều quấy nhiễu “ma mị quấy quả”. Giúp ông bà khoẻ khoắn và át vía trẻ nhỏ khiến trẻ mạnh giỏi khôn lớn.

tượng tế công

Hơn nữa tượng Tế Công không ngừng gia tăng vượng khí, thọ khí cho gia đình. Nên sức khỏe mọi người cường tráng hơn, tránh bệnh tật đau ốm.

– Ý nghĩa về đường tài lộc, công danh.

tượng tế công tượng tế công

Đường tài lộc hanh thông khi quý khách thỉnh Tế Công. Qua đó, con đường công danh cũng rộng mở, công việc làm ăn gặp bạn hiền, tránh đi bạn xấu.

Chưa kể tượng Tế Công có ý nghĩa gì? Khi nhìn Tượng Tế Công với nét mặt còn giúp cho cả gia đình bạn tinh thần sảng khoái, minh mẫn và tinh tường trong cuộc sống.

Trên đây là những điều mà Thuận Duyên tìm hiểu sưu tầm. Hi vọng giải đáp được khúc mắc phần nào của quý khách.

.
.
.
.
X