X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Phật đản sinh cao 40cm bằng bột đá

Mã sản phẩm: N/A

Kích thước: Cao 40cm, ngang 17cm, sâu 17cm
Cân nặng: 4kg
Xuất xứ: Đài Loan

Chúng ta thấy được sự ra đời của Đức Phật Thích Ca mang một ý nghĩa vĩ đại đối với toàn nhân loại, là một sự kiện hy hữu bởi Ngài là sự kết tinh của tất cả những gì cao quý nhất trong vũ trụ. Ngài đã chỉ ra con đường đưa đến sự giác ngộ tối thượng nhất, giúp chúng ta tìm được “kho báu” Phật tính trong tâm mình.

Giá: 4.100.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Xem video tượng Phật đản sinh trên youtube:

Đức Phật Thích Ca tên thật là Tất Đạt Đa Cồ Đàm. Ngài đản sinh vào năm 624 TCN và nhập Niết bàn vào năm 554 TCN. Cha Ngài là Đức vua Tịnh Phạn, mẹ là Hoàng hậu Ma Da. Tiền thân của Ngài là Bồ Tát Hộ Minh, vị Bồ Tát Nhất Sinh Bổ Xứ tại cung trời Đâu Suất. Nghĩa là chỉ còn một kiếp cuối cùng ở thế gian. Ngài sẽ chứng đạo trở thành một vị Phật Toàn Giác.

Theo truyền thống xưa của Phật giáo Bắc Tông. Lễ Phật đản thường được tổ chức vào mùng 08 tháng 4 âm lịch. Theo thống nhất mới, từ năm 1950. Đại hội Phật giáo Quốc tế lại thống nhất lấy ngày Rằm tháng tư âm lịch là ngày kỷ niệm Đức Phật đản sinh. Bởi theo kinh điển Nguyên Thủy, Thái tử Tất Đạt Đa ra đời vào ngày trăng tròn tháng Vesak. Tháng Vesak là tháng tư âm lịch còn ngày trăng tròn thì chỉ có ngày Rằm hoặc ngày 16. Do vậy, Đại hội Phật giáo Quốc tế thống nhất. Là lấy ngày giữa tháng tư âm lịch (tức ngày 15/4) là ngày chính thức kỷ niệm Phật đản.

tượng phật đản sinh

Nguồn gốc của lễ Phật đản

Kết hợp giữa Phật giáo Bắc Tông và Phật giáo Nguyên Thủy. Ngày nay, chúng ta có cả tuần lễ Phật đản (từ 08/4 đến Rằm tháng tư). Hoặc có nhiều nơi tổ chức từ mùng 01/4 âm lịch đến hết tháng.

Năm 1999, Liên Hợp Quốc ra quyết định công nhận ngày lễ Vesak là ngày lễ Tam hợp. (hợp ba lễ vào làm một): Đức Phật đản sinh, Đức Phật thành đạo, Đức Phật nhập Niết Bàn. Thành một lễ được tổ chức vào ngày Rằm tháng tư âm lịch. Liên Hợp Quốc công nhận ngày lễ Vesak trở thành một ngày lễ của thế giới về Phật giáo.

tượng phật đản sinh tượng phật đản sinh

Tuy có sự khác biệt về ngày Đức Phật đản sinh. Giữa Phật giáo Bắc Tông và Phật giáo Nguyên Thủy, nhưng tựu chung lại. Chúng ta chắc chắn rằng, Đức Phật hoàn toàn có thật. Ngài là một con người bằng xương bằng thịt, hiện hữu trên cuộc đời này!

Ý nghĩa của ngày lễ Phật đản

Trong kinh Đại thừa Vô Lượng Thọ, phẩm thứ ba Đại giáo duyên khởi, Đức Phật dạy: “Như Lai vì lòng đại bi vô tận thương xót ba cõi nên xuất hiện ở đời. Tuyên dương giáo pháp là muốn cứu bạt quần sanh, đem lợi ích chân thật. Khó gặp khó thấy, như hoa ưu đàm hiếm khi xuất hiện,…”

tượng phật đản sinh tượng phật đản sinh

Quả đúng như vậy, sự kiện Đức Phật giáng sinh xuống trần thế là một sự kiện vô cùng hy hữu. Như hoa ưu đàm ngàn năm mới nở một lần. Bởi chúng sinh trầm luân muôn kiếp. Chìm đắm trong luân hồi sinh tử, đau khổ vô cùng. Nếu không có ánh sáng Phật Pháp thì chúng ta không biết đi về đâu. Cuộc đời này thật vô nghĩa, không biết vì sao mình sinh ra rồi loanh quanh. Luẩn quẩn thỏa mãn các dục và chết, chết rồi thì không biết đi về đâu, không biết còn hay hết. Ngẫm lại, quán chiếu cuộc đời nhiều lúc thấy nó thật phù du. Vô vị thế nhưng con người lại cứ hăm hở tranh danh, tranh lợi,… rồi kết cục là ra đi với hai bàn tay trắng. Từ đó, chúng ta mới thấy quý Phật Pháp để tu tập. Thoát khỏi kiếp sống đau khổ trầm luân, bởi ở đời mà không học đạo thì thật vô vị.

tượng phật đản sinh

Giá trị tâm linh to lớn (tượng Phật đản sinh)

Trước khi giáng sinh, Ngài là một vị Bồ Tát trên cung trời Đâu Suất. Vị Bồ Tát “nhất sanh bổ xứ” sẽ thành Phật trong đời này. Ngài quán sát thấy rằng tất cả chúng sinh không chỉ ở cõi Nam Diêm Phù Đề này. Mà trong tất cả pháp giới đối với Ngài đều từng là thân nhân quyến thuộc nhiều kiếp. Ngài thấy được tất cả chúng sinh cùng với Ngài đều từng là cha, là mẹ, anh em ruột thịt nhiều kiếp.

Không chỉ vậy, Ngài cũng quán sát thấy tất cả chúng sinh đều có đầy đủ khả năng để giác ngộ, đầy đủ đức tướng trí tuệ Như Lai.

tượng phật đản sinh tượng phật đản sinh

Thứ nữa, Ngài lại thấy giữa Ngài và chúng sinh không có gì sai khác. Đều chung một bản tính chân như, đều như nhau không khác biệt. Từ những sự thấy biết đó, Ngài đản sinh mang theo bản hoài là cứu độ chúng sinh. Giúp cho tất cả các chúng sinh đang chìm đắm trong đau khổ được giải thoát.

tượng phật đản sinh tượng phật đản sinh tượng phật đản sinh

Chính vì sự cao quý của Đức Phật nên khi Ngài đản sinh. Chư Thiên từ các cung Trời cũng hân hoan chào đón. Muôn hoa nở rộ, chim hót líu lo đón mừng bậc đại Giác Ngộ ra đời. Cho đến tận ngày nay, để tôn vinh sự kiện trọng đại của toàn nhân loại. Người con Phật trên khắp năm châu lại cùng nhau hân hoan, hạnh phúc đón mừng ngày lễ Phật đản. Đây là một dịp đặc biệt quan trọng để hai hàng đệ tử Phật trên khắp thế giới tưởng nhớ, dâng lòng thành kính tri ân đến đấng Cha lành của khắp trời, người.

.
.
.
.
X