X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Ngũ Thần Tài Tây Tạng bằng lưu ly sắt nét 15cm

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Lưu ly cao cấp, đường nét diện tượng rất chi tiết, rõ ràng tinh xảo.

Kích thước: Cao 15cm, ngang 11cm, sâu 8cm

Cân nặng: 900Gr

Xuất xứ: Đài Loan


Hoàng Thần Tài được coi là vị Thần Tài đứng đầu trong chư vị Thần linh cai quản tài bạch phương Bắc, chủ quản bảo khố, là Thần Tài tối cao trong danh sách các vị Thần Tài được người dân cung dưỡng. Ngài chính là bậc bảo hộ của tất cả các dòng truyền thừa, tượng trưng cho lòng bi mẫn của Đức Phật và Bồ Tát cứu giúp chúng sinh thoát cảnh đói nghèo, bệnh tật vì kém may mắn, dẫn họ đến giàu có, được biết đến với tên gọi Kybera (trong thần thoại Hindu). Thờ cúng Hoàng Thần Tài sẽ tiêu giảm những khó khăn, bất hạnh, chướng ngại, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp chúng ta có được nguồn tài chính ổn định để sống hạnh phúc.

Giá: 7.750.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Xem video về tượng ngũ thần tài trên youtube:

Tượng Ngũ Thần Tài Tây Tạng Dzambhala/Jambhala gồm có.: Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hồng Thần Tài, Hắc Thần Tài, Lục Thần Tài. Mỗi vị có công năng và thần chú riêng biệt.
Jambhala/Dzambhala – Ngũ Bộ Thần Tài Là Ai?

Hắc Thần Tài (Jambhala Đen)

Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng)

Lục Thần Tài (Jambhala Xanh)

Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ)

Bạch Thần Tài (Dzambhala Trắng)

Hình Tướng của Ngài Dzambhala

tượng ngũ thần tài

Hình tướng ngài thấp, đầy đặn và mạnh khỏe. Nó xuất phát từ thời mà mọi người đều tin tưởng rằng sự phốp pháp. Là biểu tượng của sự giàu có và quý phái, sang trọng. Nét mặt ngài tỏ ra kiêu ngạo và ngài ngồi trong tư thế vương giả. Hành động này như là một cảnh báo đến chúng ta. Rằng nếu chúng ta tiếp tục nhìn nhận cũng như hành xử theo một cách đầy kiêu ngạo. Trong những cố gắng để có được của cải vật chất. Thì thay vào đó chúng ta chỉ tạo được ra sự nghèo nàn.

Sự tự tại vương giả của hình tướng ngài chỉ ra rằng Dzambhala tự tại trước luân hồi. Thông qua thực hành về ngài và những thành tựu đạt được. Ngài cũng trì giữ tất cả tiền bạc, danh tiếng và của cải của toàn vũ trụ cùng với sự an lạc. (chẳng còn trải qua kinh nghiệm đau khổ nữa).

Ngài có thể khiến cho chúng ta trở nên rất thoải mái. Ngài có mọi thứ mà chúng ta cần.! Ngài chỉ cho chúng ta làm thế nào mà có thể dẫn chúng ta đến giác ngộ tối thượng. (nói theo một cách văn chương) là nơi mà chúng ta có mọi thứ chúng ta muốn.

Cùng lúc đó, ngài đạp lên một vỏ ốc bằng chân phải. Với ý nghĩa rằng dẫu cho ngài đạt được tất cả sự giàu có vĩ đại này. Ngài vẫn vượt trên nó và sẽ không để cho sự dây thừng của luân hồi trói buộc ngài nữa.

Dzambala cầm một trái cây (hoặc là một viên ngọc như ý rực lửa).

Trên tay phải của ngài nhằm biểu hiện rằng nếu chúng ta tuân theo thực hành của ngài. Chúng ta có thể “sanh ra trái ngọt” từ cố gắng để đạt đến thành tựu tâm linh và giác ngộ.

Trên tay trái của ngài, ngài cầm một con chồn. Theo người Ấn Độ cổ nó đại diện cho điềm cát tường rằng những điều tốt lành sẽ đến. Con chồn nhả ra những viên ngọc thỏa mãn nguyện ước quý báu đẹp đẽ. Và cả hai điều này khiến chúng ta thực hành Dzambhala với một hứa hẹn về tài bảo tức thời.

Sự ban phước của Dzambhala và giá trị của thực hành về ngài là rất rộng rãi. Hãy giữ một tấm hình hay tượng của ngài, hoặc là gửi tặng một tượng Dzambhala như một món quà. Sẽ đem lại lợi lạc cho mọi người, ở mọi nơi.

Không chỉ có một mà tới năm Jambhala tài bảo (tượng ngũ thần tài). Mỗi vị đều có thần chú và thực hành để giúp loại trừ sự đói nghèo. Và tạo ra sự ổn định về kinh tế riêng. Ngũ Bộ Thần Tài bao gồm:

Hoàng Thần Tài – Quản bảo khố – Thần giữ của.
Bạch Thần Tài – Chặn đứng khổ đau – Diệt nghiệp xấu
Hắc Thần Tài – Kubera Đen hay Jambhala Đen
Hồng Thần Tài –Tăng thêm trí huệ minh mẫn và sáng suốt.
Lục Thần Tài – Gia trì Công Danh sự nghiệp.

Tượng ngũ thần tài là vị thần Tài Bảo và là một thành viên của gia đình Châu Báu (Bảo Bộ). Trong thần thoại của Hindu Jambhala còn được biết là Kubera.

Ngài cũng được tin tưởng là một hóa thân của Quan Thế Âm. Vị Phật của Lòng Bi Mẫn, hiện lộ là vị Phật ban phát tài bảo. Về sự hóa hiện của Quan Thế Âm, câu chuyện được khởi nguồn từ Lama Atisha.

Lama Atisha là một Lama đức cao vọng trọng của dòng truyền Gellug. Khi ngài đang bộ hành ở Bồ Đề Đạo Tràng thì gặp một cụ già đang chết vì đói. Lama Atisha rất buồn vì sự thống khổ của cụ già.

Lama Atisha lại không có dù chỉ là một chút thức ăn để bố thí cho cụ già. Vì thế nên ngài lập tức cắt thịt của ngài để bố thí cho cụ già. “Làm sao tôi có thể ăn thịt của một vị tăng?” cụ già từ chối ăn miếng thịt đó. Ngài đặt miếng thịt xuống, cảm thấy buồn và vô dụng quá thì một ánh sáng xuất hiện trước ngài.

Đó là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát, nói với Atisha: “Ta sẽ hóa hiện thành Jambhala, vị Phật của Tài bảo nhằm giúp đỡ những chúng sinh đau khổ. Ta sẽ làm vơi đi sự nghèo khổ để họ sẽ không còn bị sao lãng khỏi thực hành về thiện tâm.”

Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng)

Theo kinh điển Mật Tông thì Hoàng Thần Tài hiện thân trừ thiên ma quấy phá lúc Phật Thích Ca Mâu Ni lần đầu thuyết Bát Nhã Tâm Kinh, sau đó Thế Tôn thọ ký cho Ngài như nguyện làm Thiên Tài – Hộ Pháp.

Hình dáng bên ngoài:

Hoàng Thần Tài có thân hình màu vàng, một đầu, hai tay, ngồi trong tư thế bán kiết già, hai chân gập lại, bàn chân phải chúc xuống, trên bảo toạ có vỏ ốc biển và bình hoa sen, tượng trưng cho như ý.

tượng ngũ thần tài tượng ngũ thần tài

Đầu ngài đội mũ miện Phật 5 cánh đính đầy đá quý, trên cổ đeo chuỗi hại ngọc trai. Tướng mạo Hoàng Thần Tài phú quý, vẻ mặt hơi giận dữ, tay phải cầm ngọc như ý, tay trái ôm một con chuột nhả tiền, mình mặc áo trời ngũ sắc, tay chân đeo vòng ngọc.

Thần thái phẫn nộ và có phần hung dữ của Hoàng Thần Tài được giải thích là bởi Ngài cần phải đủ mạnh mẽ để che chở cho chúng sinh thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực và nghiệp xấu, ác tâm còn tồn tại trên thế giới này, giảm bớt những gánh nặng, chướng ngại và bất hạnh mà chúng sinh có thể gặp phải, giúp chúng sinh được giàu có hơn, hạnh phúc hơn.

Lục Thần Tài (Jambhala Xanh)

Lục Thần Tài cũng là một thân hóa hiện của Phật A Súc Bệ, là Phật Vô Lượng Quang Minh ở phương Tây. Ngài có màu xanh dương.

Lục Thần Tài coi về YỂU TÀI, tức trừ yểu mệnh vì tài.

Lục Thần Tài đã từng thệ nguyện trước đức Phật Thích Ca Mâu Ni rằng ngài sẽ bảo vệ cho những ai trì tụng thần chú của ngài hay trì niệm hồng danh của ngài.

tượng ngũ thần tài tượng ngũ thần tài

Khi ai đó gặp khó khăn, tốt nhất là trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành từ tận đáy lòng, ngài sẽ độ trì vượt qua mọi khó khăn, giúp chúng sanh thoát khỏi nghèo khổ.

Đặc biệt, Lục Thần Tài là vị Thần hộ pháp rất có ích cho sự nghiệp, công danh trong số 5 vị Thần Tài. Cho nên ai đang cầu công danh không nên bỏ qua Lục Thần Tài.

Thần chú Lục Thần Tài Om Zambala Zalendhraye Soha Hay Om Karma Jambhala Ah Svaha

Bạch Thần Tài (Dzambhala Trắng)

Bạch Thần Tài được sinh ra từ mắt phải của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát, và cũng được biết như là một hiện thân của Quan Thế Âm Bồ Tát. Tên tiếng Tây Tạng là “Dzambhala Gapee” có nghĩa là Dzambhala Trắng (Bạch Thần Tài).

Bạch Thần Tài cưỡi trên một con sư tử tuyết, dù cho một số họa sĩ họa ngài cưỡi trên một con rồng và trong tay trái của ngài cũng là một con chồn đang nhả ra những những trang sức và kim cương quý báu.

Bạch Tài Thần chủ về TÂM TÀI, chủ trừ các phiền não về tài và hóa giải các định nghiệp.

tượng ngũ thần tài tượng ngũ thần tài

Dựa theo kinh điển, thần chú của ngài có thể chặn đứng khổ đau, diệt nghiệp xấu và phát khởi Bồ Đề Tâm.

Ngoài ra, thần chú của Bạch Thần Tài cũng có thể đẩy lui những tai họa và bệnh tật. Ngài cũng mang sự giàu có, phồn thịnh đến cho những chúng sinh trì tụng thần chú của ngài.

tượng ngũ thần tài

Thần chú của Bạch Thần Tài: Om Padma Trotha Arya Zambhala Siddhaya Hum Phat Hay Om Padma Krodha Arya Jambhala Hridaya Hum Phat

Hắc Thần Tài (Jambhala Đen)

Hắc Thần Tài là hiện thân của Phật A Súc Bệ (Akshobyah) Diệu Sắc Thân Như Lai, ngự tại hướng Đông của Mandala tượng trưng cho Đại Viên Chủng Trí.

Hình dáng bên ngoài:

Ngài có màu đen, một đầu hai tay, ở tư thế chân phải gập lại, chân trái duỗi ra, ngự trên đài sen. Tay phải của Hắc Thần Tài cầm một bát sọ (Kapala) đưa lên trước ngựa, trong khi tay trái ôm một con chuột nhả tiền.

Đầu đội mũ năm đầu lâu, hình dáng tựa như mũ miện Phật 5 cánh nhưng năm cánh Phật lại được thay thế bằng năm chiếc đầu lâu.

tượng ngũ thần tài

Trên cổ, cổ tay, cổ chân đều đeo đầy vòng bằng rắn ngũ sắc, vẻ mặt phẫn nộ, sắc mặt đen.

Hắc Tài Thần coi về TÀ TÀI: Chủ trừ các tà quỷ, oan gia trái chủ đến gây sự vì tài.

Vì là một trong năm vị Thần Tài nên Hắc Thần Tài đương nhiên chủ về tiền tài, ban phát của cải, hạnh phúc, mọi sự như ý.

Không chỉ có vậy, Hắc Thần Tài sẽ giúp tiêu trừ những tà quỷ gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ cũng như các món nợ oan gia đến gây sự vì tài.

tượng ngũ thần tài

Ngài cũng được biết đến như là một trong những vị tài thần của Hindu, Kubera.

Những ai trì tụng thần chú của ngài sẽ đạt được sự giàu có, hưng thịnh và nếu có bất kì nguyện ước gì, ngài cũng sẽ giúp thỏa mãn và đem đến hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài ra, nếu gia chủ thuộc mệnh khuyết Kim, mệnh khuyết Thủy thì cũng rất nên thờ Hắc Thần Tài bởi màu đen của ngài tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành, Kim lại sinh Thủy nên mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.

Thần chú của Hắc Thần Tài. Thần chú số 1:Om Zambhala Dzamlim Dzaye Svaha Thần chú số 2: Om Indzali Mu Kan Dzamali Svaha Thần chú số 3: Om Jambhala Jalendraye Bashu Dharini Svaha

Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ)

Hồng Thần Tài là hiện thân của Vajrasattva. Ngài có 2 mặt và bốn tay và cầm con chồn tài bảo trên tay trái. Tên tiếng Tây Tạng của ngài là “Dzambhala Mapo”.

Hồng Thần Tài coi về ÁC TÀI, giúp tiêu trừ các kẻ thù về tài, giúp gia chủ tăng thêm trí huệ minh mẫn và sáng suốt.

tượng ngũ thần tài

Nếu ai trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành, người đó sẽ được ngài bảo vệ và giúp tài lộc thăng tiến, tài chính dư dả; cuộc sống hạnh phúc, công thành danh toại.

Hơn nữa, thờ cúng Hồng Thần Tài cũng cần hết sức cẩn thận bởi ngài sẽ chứng giám lòng thành của người tu hành mà đem lại quả báo bất đồng tùy theo hành động của người đó.

Nếu là người có tâm bồ đề, thường xuyên hành thiện tích đức thì sẽ được Hồng Thần Tài ban phát phúc đức viên mãn, cầu tài lộc, cầu gia sản đều ngược như ý. Người nghèo đói cầu có miếng ăn sẽ được ban phúc thoát khỏi cảnh cơ cực

tượng ngũ thần tài

Ngược lại, thờ Hồng Thần Tài để cầu tài lộc nhưng làm người gian ác, hãm hại người khác, sống chỉ biết lợi mình thì chắc chắn sẽ bị ngài trừng trị khiến gia sản kiệt quệ, tài của thất thoát, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu.

Thần chú Hồng Thần Tài Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E , Om Dzachini Dzambhala Dzambhala Svaha ! Hay Om Jambhala Jalendraye Dhanam Medehi Hrih Dakini Jambhala Sambhara Svaha

Tượng ngũ thần tài chủ về PHÁP TÀI:

Hoàng Thần Tài được coi là vị Thần Tài đứng đầu trong chư vị Thần linh cai quản tài bạch phương Bắc, chủ quản bảo khố, là Thần Tài tối cao trong danh sách các vị Thần Tài được người dân cung dưỡng.

Ngài chính là bậc bảo hộ của tất cả các dòng truyền thừa, tượng trưng cho lòng bi mẫn của Đức Phật và Bồ Tát cứu giúp chúng sinh thoát cảnh đói nghèo, bệnh tật vì kém may mắn, dẫn họ đến giàu có, được biết đến với tên gọi Kybera (trong thần thoại Hindu).

tượng ngũ thần tài

Thờ cúng Hoàng Thần Tài sẽ tiêu giảm những khó khăn, bất hạnh, chướng ngại, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp chúng ta có được nguồn tài chính ổn định để sống hạnh phúc.

Thường xuyên tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài sẽ giúp chúng ta không những gia tăng sự giàu có mà còn được hưởng lượng công đức không giới hạn.

Đặc biệt, càng là những người không ngừng trải qua những bất trắc, khó khăn về tài chính do nghiệp xấu trong quá khứ thì thờ Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài chắc chắn sẽ là một cách hỗ trợ tốt nhất.

Thần chú của Hoàng Thần Tài Om Zambala Zalendhraye Soha Hay Om Jambhala Jalendraye Svaha

tượng ngũ thần tài

Lưu ý khi thờ cúng 5 vị Thần Tài Jambhala

Với những linh ứng may mắn như trên, các vị Thần Tài Jambhala ngày càng được các gia đình tìm mua để thờ cúng trong nhà, trong cửa hàng buôn bán.

Tuy nhiên, có một vài lưu ý không thể bỏ qua khi thờ cúng Thần Tài Jambhala để các ngài phát huy công dụng tốt nhất cũng như tránh rước xui xẻo do thiếu hiểu biết.

Nếu có ý định thờ cúng Jambhala trong nhà, gia chủ cần phải tiến hành cúng dường nước cho tượng Jambhala.
Cách cúng dường nước:

– Tìm một tấm hình của bất kì của các vị Jambhala và đặt nó dưới thác nước (tốt nhất là thác nước sáu tầng).

– Hoặc là mỗi sáng, gia chủ tưới nước sạch nhẹ nhàng vào các bức tượng Jambhala.
Vì sao phải cúng dường nước mà không phải thứ khác?

Sở dĩ phải cúng dường nước cho tượng Jambhala là theo kinh điển ghi chép lại rằng. Khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang dạy về Kinh Đại Bát Nhã. Đề Bà Đạt Đa, người em họ ghen tỵ của Phật Thích Ca Mâu Ni đã ném đá vào đức Phật.

Ngay lúc đó các vị Jambhala hiện ra trước Đức Phật và bảo vệ Ngài. Có vài viên đá đã trúng vào đầu của Hoàng Thần Tài và Bạch Thần Tài, trúng vào bụng của Hắc Thần Tài.

Đó là lý do tại sao Hoàng Thần Tài và Bạch Thần Tài cảm thấy hoan hỉ khi bạn tưới nước vào đầu các ngài, trong khi với Hắc Thài Tài là tưới nước vào bụng ngài. Nó giúp xoa dịu nỗi đau của họ.

Vị trí đặt ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng

Vị trí đặt tượng Jambhala thích hợp nhất là ở các hướng Nam hoặc Tây trong phòng khách.Đặt ở đây sẽ kích hoạt khu vực cát tường trong nhà và mang đến những điều may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tổng hợp & dịch từ: Thư viện Hoa Sen, Tuyenphap, Wikipedia, Phật giáo Việt Nam, WeeklyBuddha

.
.
.
.
X