X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Lục độ Phật Mẫu – Bí ẩn Của Đức Tara Xanh

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Lưu ly cao cấp, đường nét diện tượng rất chi tiết, rõ ràng tinh xảo.
Kích thước: Cao 24cm, ngang 17cm, sâu 13cm
Cân nặng: 3.4kg
Xuất xứ: Đài Loan

Tara Xanh, còn được gọi là Đức Tara Xanh hoặc Lục Độ Phật Mẫu, là một vị Bồ Tát quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Tây Tạng. Ngài là biểu tượng cho lòng từ bi của chư Phật. Trong đạo Phật giáo Tây Tạng, Đức Tara được biết đến với tên gọi là “Dolma” – vị Bồ Tát thể hiện lòng từ bi và giúp cho các tu sĩ thuộc trường phái Phật giáo Kim Cương Thừa nương phát triển những phẩm chất tốt đẹp nhất. Đức Tara cũng hiểu rõ thực tại, giáo lý bí mật về tánh không, và lòng bi mẫn.

Giá: 4.200.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Đức Tara Xanh, hay còn được gọi là Lục Độ Phật Mẫu. Được thể hiện dưới hình ảnh của một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp. Tạo dáng trên đài sen nguyệt luân, và thân sắc xanh lục rạng ngời. Bài viết dưới đây của Thuận Duyên sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và thần chú Đức Tara Xanh. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn!

Tượng Lục độ Phật Mẫu

Tượng Lục độ Phật Mẫu lưu ly

1. Tara Xanh là ai?

Tara Xanh, còn được gọi là Đức Tara Xanh hoặc Lục Độ Phật Mẫu. Là một vị Bồ Tát quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Tây Tạng. Ngài là biểu tượng cho lòng từ bi của chư Phật. Trong đạo Phật giáo Tây Tạng, Đức Tara được biết đến với tên gọi là “Dolma”. Vị Bồ Tát thể hiện lòng từ bi và giúp cho các tu sĩ thuộc trường phái Phật giáo Kim Cương Thừa nương phát triển những phẩm chất tốt đẹp nhất. Đức Tara cũng hiểu rõ thực tại, giáo lý bí mật về tánh không, và lòng bi mẫn.

Tara Xanh là một bậc giác ngộ thuộc địa thứ 12. Là hiện thân của lòng tư bi của chư Phật trong ba thời quá khứ – hiện tại – tương lai. Ngài có khả năng thỏa mãn mọi ước muốn của chúng sinh. Và là vị thánh nữ có khả năng thực hiện mọi hoạt động giác ngộ của chư Phật.

Tượng Lục độ Phật Mẫu

XEM NGAY: Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Tượng Ngũ Thần Tài Tây Tạng Dzambhala/Jambhala

2. NGUỒN GỐC CỦA ĐỨC TARA XANH, Tượng Lục độ Phật Mẫu

Trong Phật giáo Tây Tạng, phụ nữ thường đại diện cho trí tuệ hơn là từ bi. Nhưng Đức Tara Xanh lại là trường hợp ngoại lệ. Nữ thần Tara Xanh là hiện thân của sự từ bi, có nhiều phẩm chất tốt đẹp. Giải thoát nghiệp xấu, giúp chúng sinh trong sáu cõi luân hồi.

Tara có 21 hình thức chính, mỗi người có một màu sắc và thuộc tính tâm linh khác nhau. Trong 21 hình thức này, có hai người đặc biệt quan trọng với người dân Tây Tạng. Đó là Đức Tara Xanh (Lục Độ Phật Mẫu) và Đức Tara Trắng (Bạch Độ Phật Mẫu).

Tượng Tara xanh

Tượng Phật Tara xanh bằng lưu ly tỉ mỉ tưởng chi tiết

Nguồn gốc của Đức Tara Xanh

Nguồn gốc của Đức Tara Xanh có thể được tìm thấy trong các tác phẩm điêu khắc từ thời tiền sử, hàng ngàn năm trước đây. Tượng bằng đồng nguyên gốc của Đức Tara Xanh đã được tìm thấy ở tỉnh Đông Nam Lanka. Tổng chiều cao của bức tượng này là 143.75 cm.

Trước khi Đức Tara Xanh được đạo Phật chấp nhận. Ngài đã được tôn thờ trong đạo Hindu như một biểu tượng của Nữ thần Parvati. Nguyên tắc nữ tính không được tôn kính trong Phật giáo cho đến thế kỷ thứ tư. Đức Tara Xanh bắt đầu xuất hiện trong Phật giáo vào khoảng thế kỷ thứ sáu.

Ở Tây Tạng, vào thế kỷ thứ bảy. Đức Tara được nhập thể trong tất cả những người phụ nữ mộ đạo và được tôn thờ trong đa số các cộng đồng Phật giáo trên thế giới. Người được kết nối với hai người vợ lịch sử của vua Tây Tạng Srong-brtsan-sgam-po. Người vợ từ Trung Quốc được cho là hóa thân của Đức Tara Trắng. Và người vợ từ Nepal được cho là hóa thân của Đức Tara Xanh.

Một câu chuyện khác về nguồn gốc của Tara kể rằng. Đức Tara là con gái của một vị vua, công chúa có tên là Jnana-candra. Jnana-candra là một công chúa có lòng từ bi, thường xuyên cầu nguyện dâng cúng Đức Phật. Và các nhà sư nói rằng vì thành tựu tinh thần của cô, họ sẽ cầu nguyện để cô được tái sinh như một người đàn ông và truyền bá giáo lý Phật giáo. Tuy nhiên, công chúa Jnana-candra muốn duy trì hình dạng nữ để phục vụ chúng sinh cho tới khi mọi người đạt đến giác ngộ.

ĐỪNG BỎ LỠ: Những mẫu tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đẹp nhất hiện nay

3. BIỂU TƯỢNG CỦA LỤC ĐỘ PHẬT MẪU LÀ GÌ?

Lục Độ Phật Mẫu hay Tara Xanh được thể hiện dưới hình tượng của một người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ, và đeo nhiều trang sức. Đức Tara Xanh được minh họa bằng một chân bước ra khỏi vị trí tòa hoa sen. Mở rộng để đáp ứng mọi yêu cầu của chúng sinh nhanh chóng. Nữ thần giữ hoa sen xanh – biểu tượng cho sức mạnh của trí tuệ và sự thuần khiết. Ở trong tay phải và được giữ ở ngực; bàn tay trái ngửa lên, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Đó là Abhaya Mudra – cử chỉ của nơi trú ẩn và không sợ hãi.

Tượng Lục độ Tara

Hoa sen xanh (Utpala) là loài hoa chỉ nở vào ban đêm. Liên quan tới ý nghĩ Đức Tara Xanh sẽ bảo vệ chúng ta ngay cả khi trong đêm tối tăm, sợ hãi.

Đặc điểm nổi bật nhất của Ngài là màu xanh lá cây, điều này tạo nên tên gọi Đức Tara Xanh. Vậy, vì sao Đức Tara lại liên quan tới màu xanh lá cây? Đó là:

Theo truyền thuyết, Đức Tara Xanh được đặt tên bởi Amoghasiddhi Buddha. Là một trong 5 vị Phật tối cao của Phật giáo Tây Tạng, người có da xanh. Tara là người phối ngẫu tâm linh của vị Phật này.

Đức Tara Xanh là một nữ thần rừng. Một câu chuyện kể rằng chỗ ngồi thiền của Tara Xanh được bao phủ bởi cây cối, thú rừng, tiếng chim hót và những loài hoa mọc khắp nơi.

Màu xanh lá cây là tượng trưng cho hoạt động đánh thức tâm trí. Lòng trắc ẩn sâu sắc, và cũng là màu của gió và thiên nhiên. Đức Tara Xanh đáp lại lời cầu nguyện của chúng sinh nhanh như gió. Trang sức và tơ lụa mà Đức Tara Xanh mang bên mình chứng tỏ những phẩm chất thanh cao của Ngài. Tư thế thiền định với lưng thẳng và mặt trăng phía sau tượng trưng cho sự sung mãn của hạnh phúc không thể lay chuyển.

4. Ý NGHĨA CỦA TỪ “TARA” TRONG TARA XANH

Tara có nghĩa là “người cứu tinh” hay “người giải phóng”, xuất phát từ gốc từ tiếng Tri – đa. Có nghĩa là đi qua, qua cái gì đó. Ví dụ như băng qua biển, sông hoặc vượt qua bất kỳ khó khăn nào.

Trong một cách tiếp cận khác, Đức Tara Xanh luôn được gọi khi chúng ta đối mặt với mọi tình huống khó khăn, nguy hiểm. Hay khi chúng ta phải đưa ra quyết định.

Một ý nghĩa khác của từ Tara là “ngôi sao”. Có nghĩa là Đức Tara Xanh vừa là người truyền cảm hứng vừa là người dẫn ta đi trên con đường tâm linh đúng hướng, đầy phức tạp này.

5. THẦN CHÚ TARA XANH – LỤC ĐỘ PHẬT MẪU – Tượng Lục độ Phật Mẫu

Đức Tara Xanh là vị thần Phật giáo nổi tiếng ở Tây Tạng. Thần chú của Ngài chỉ đứng sau thần chú của Bồ Tát Quán Thế Âm. Thần chú của Đức Tara Xanh là Om Tare Tuttare Ture Soha. Việc tụng niệm thần chú này giúp lắng dịu nỗi sợ hãi và mong cầu ước muốn thực hiện. Thần chú này có ý nghĩa như sau:

Om: Đại diện cho sự giác ngộ về thân, ngữ (ngôn ngữ) và ý.

Tare: Giải thoát khỏi luân hồi.

Tuttare: Giải thoát con người khỏi 8 nỗi sợ hãi xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, tham, sân, kiêu ngạo, ghen ghét, tham lam, nghi ngờ và tà kiến.

Ture: Giải phóng con người khỏi khổ đau, thoát khỏi những nguyên nhân làm rối loạn suy nghĩ và những khổ đau.

Soha: Thiết lập cội gốc con đường ở trong trái tim mỗi người.

Khi tụng niệm thần chú Tara Xanh với ý định tích cực và trái tim tinh khiết, bạn sẽ hoàn thành ước muốn của mình. Nếu kết nối với thần Tara mỗi ngày, tình yêu và lòng bi mẫn của bạn sẽ tăng lên và mang tới nhiều phúc lành trong cuộc sống.

Thần chú Tara Xanh cũng được sử dụng để cầu nguyện, loại bỏ những trở ngại và lo lắng, giúp con người hiểu rõ bản chất của vấn đề và sự vật hiện tượng. Điều này giúp con người thoát khỏi những đau khổ do sự thiếu hiểu biết. Hãy tụng niệm thần chú Tara Xanh hàng ngày sáng và tối, giữ tâm tĩnh và không nóng thì lời nguyện cầu mới linh ứng.

Nếu bạn tụng niệm thần chú Tara Xanh trong một thời gian dài, với trái tim chân thành và sự tôn sùng thật sự, bạn có thể trở thành một vị Bồ Tát giúp mọi người giác ngộ và thoát khỏi vòng luân hồi, như cách mà Đức Tara Xanh đang làm.

Hy vọng rằng, các thông tin trong bài viết về Tara Xanh sẽ giúp ích cho bạn. Hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về thần chú Lục Độ Phật Mẫu Om Tare Tuttare Ture Soha.

.
.
.
.
X