X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tôn tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh viền vàng 19in 48cm

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Bột đá thạch anh viền vàng cao cấp

Kích thước: Cao 48cm, ngang 42cm, sâu 37cm

Cân nặng: 22kg

Xuất xứ: Đài Loan

Kích thước: 16in (39cm)  5.750.000 vnđ

Lễ Đức Di Lặc không phải là lễ suông để Ngài ban phước cho mình. Ta lễ Ngài với cả tâm hồn hướng về và học theo hạnh của Ngài. Làm sao mỗi năm cho đến suốt cả đời, cuộc sống chúng ta vui tươi và hạnh phúc như Ngài. Muốn vui tươi thì điều kiện thiết yếu phải thế nào? Phải hỷ xả, vì Đức Di Lặc do tu hạnh hỷ xả mà được vui tươi.

Hình tượng của Ngài chính là ý nghĩa biểu pháp của nhà Phật. Chúng ta nhìn thấy Ngài có cái bụng rất to, cái bụng to này là biểu thị của “tâm lượng rộng lớn”, tâm phải độ lượng, phải bao dung. Hình tướng của Bồ Tát Di Lặc chính là biểu thị cái hình tướng này.

Giá: 8.350.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Di Lặc tiếng Sanksrit là Maitreya, có nghĩa là Từ, là tình thương không giới hạn. Là tâm rộng lượng bao dung, không làm tổn hại một loài nào, một chúng sinh nào. Là người đem lại niềm vui và sự không sợ hãi đau thương cho một ai. Trong Tứ vô lượng tâm “từ, bi, hỷ, xả”. Thì “từ” đứng đầu trong bốn tâm cao thượng nhiệm mầu của đạo Phật. Do vậy, chúng sinh có lòng cảm mến và dễ gần gũi Ngài.

tôn tượng phật di lặc

tôn tượng Phật Di Lặc với nụ cười hỷ lạc

Ngài có đôi mắt hồn nhiên, nụ cười hoan hỷ, vui vẻ. Thân hình mập phệ biểu hiện sự tự tại an lạc giữa cuộc đời. Cuộc đời vốn đã rắc rối, đau khổ và rơi nước mắt quá nhiều rồi. Hãy cứ mỉm cười nhẹ nhàng, hỷ xả những căng thẳng, khúc mắc trong cuộc sống đó cũng là hạnh phúc.

tôn tượng phật di lặc

Phật Di Lặc bầu trời hoan hỹ

Nụ cười của Đức Di Lặc là nụ cười hoan hỷ bất diệt. Tâm hồn của Đức Di Lặc là tâm hồn bao dung không bờ bến. Và không ai nhìn vào hình tượng của Ngài mà không cảm thấy lòng mình trở nên thanh thản nhẹ nhàng.

tôn tượng phật di lặc

Về mặt đời, thường cười bao giờ cũng hay hơn là khóc. Nụ cười làm giảm bớt sự căng thẳng của cuộc sống, làm vơi đi nỗi đau khổ trong tâm hồn. Những lần được cười thoải mái, vui tươi và thanh thản giữa biết bao điều hệ lụy của kiếp nhân sinh. Dẫu cho đó chỉ là những phút giây ngắn ngủi cũng hạnh phúc lắm rồi.

Ngày mồng một Tết là ngày vía Đức Phật Di Lặc, cũng là ngày hứa hẹn hạnh phúc cho chúng sanh. Hạnh phúc bằng cách giải thoát khổ đau, ra khỏi luân hồi. Chứ không phải hạnh phúc trong ngũ dục tầm thường.

tôn tượng phật di lặc

Khi trí tuệ chúng ta hằng sáng tỏ, lúc đó gọi là giàu. Còn phút giây trí tuệ bị mờ tối không còn phát hiện nữa gọi là mất của báu, ta nghèo đi. Cái nghèo đó là cái nghèo tạm thời, nhưng cũng có thể là nghèo muôn kiếp.

Trí tuệ của bố đại hòa thượng

Nếu giờ phút nào bị mây phiền não che khuất thì chúng ta mất trí tuệ. Khi nào chúng ta dẹp tan những đám mây đó, mặt trời trí tuệ sáng lại gọi là nghèo tạm thời. Còn nuôi dưỡng những đám mây đen, dù có mặt trời trí tuệ mà cả đời vẫn sống trong đen tối.

tôn tượng phật di lặc tôn tượng phật di lặc

Đời này đen tối, đời sau đen tối, cứ tiếp nối như thế mãi thì không bao giờ hết nghèo. Dù chúng ta cũng bị cướp của báu, cũng bị mây đen che lấp mặt trời trí tuệ. Nhưng chúng ta tin rằng chỉ bị che trong một phút một giây, rồi sẽ sáng lại.

Cuộc đời vốn đã quá nhiều đau khổ và vì thế rất cần đến những nụ cười. Bởi vì nụ cười là cửa ngõ của con tim, nó mở lối cho tình người xích lại gần nhau. Nụ cười làm ấm lại một tâm hồn đang bơ vơ lạc lõng. Nụ cười làm cho mọi người thông cảm lẫn nhau.

tôn tượng phật di lặc

Nếu chúng ta tu học Nhẫn nhục Ba-la-mật. Tức là chịu đựng những phiền não mà người khác gây ra cho mình. Và gánh chịu những lỗi lầm của kẻ khác thì đạo nghiệp của mình nhất định sẽ thành tựu. Chư Phật, Bồ-tát không bao giờ dối gạt người đâu. Nếu mình học được như Bồ Tát Di Lặc thì nhất định sẽ thành tựu đạo quả.

Xem video chất lượng cao trên youtube về Tôn tượng Phật Di Lặc:

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tôn tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh viền vàng 19in 48cm”
.
.
.
.
X