X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tôn Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Bột Đá 86cm

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Bột đá khoáng. Màu khoáng thủ công nên rất bền màu.

Kích thước: Cao 86cm, ngang 78cm, sâu 50cm, chiều cao thân tượng 67cm.

Cân nặng: ~90kg

Xuất xứ: Đài Loan


Học Phật chính là cần phải xả, xả chính là được, có xả mới có được. Xả một phần được một phần lợi ích, xả mười phần được mười phần lợi ích. Giống như trên tay quý vị có đồ vật, mà quý vị cứ luôn luôn nắm chặt không buông ra. Làm sao quý vị có thể lấy được một bảo vật quý báu khác!

Giá: 31.500.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy nhân loại cần nuôi dưỡng lòng từ bi rộng lớn. Bởi vì từ bi vô điều kiện có thể bao phủ khắp toàn vũ trụ chúng sanh. Phát khởi tâm tinh tấn vô hạn không bến bờ, không chỗ dừng nghĩ. Tinh thần này sẽ giúp con người bồi dưỡng nên nhân cách cao thượng. Có sức cảm hóa lớn lao đến khắp chúng sanh trong mười phương pháp giới. Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Sống trên đời, ai cũng muốn nắm giữ đủ thứ hết, giữ không được thì sinh ra tiếc nuối, buồn khổ. Cũng từ vô thường, nên thân này mới có sinh-già-bệnh-chết, rồi yêu thương xa lìa khổ. Mong cầu không được khổ, oán ghét gặp nhau khổ và sự thịnh suy của thân này cũng khổ. Do đó, Phật dạy: “cái gì có tướng là hư hoại”, mọi sự thay đổi, hư hoại đó là vô thường. Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp

Vậy vô thường có nghĩa là gì? “Vô” có nghĩa là không, “Thường” nghĩa là thường có. Vô thường có nghĩa là không thường còn, không bền chắc cho dù là nhỏ bé như hạt bụi. Hay lớn như mặt trời cũng đều phải chịu sự chi phối thay đổi, tan rã. Chuyển biến theo thời gian, hoặc chậm hay mau mà thôi. Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Đã làm người, ai có mặt trên cuộc đời này. Không ít thì nhiều luôn bị bất hạnh, khổ đau bám víu vào thân phận con người. Cái mà tất cả mọi người đang lo sợ nhất chính là cái chết. Vì thế, có một số người cố tìm cách luyện thuật trường sanh bất tử để sống đời. Nhưng có mấy ai được thoát chết bao giờ đâu?

Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Bởi vô thường nên mọi hiện tượng, sự vật trên cõi đời này đều thay đổi, biến thiên theo thời gian. Mới hồi sáng thấy tinh thần sảng khoái, dễ chịu, trẻ trung yêu đời, muốn làm gì cũng được. Ấy thế mà buổi chiều, mình lại mệt mỏi, chán chường, thất vọng, lo âu, sợ hãi.

Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Chính vì vậy mà Phật dạy: “cuộc đời là mộng huyễn”. Đó chỉ là ảo giác do tưởng tượng chứ không có thật. Giống như trong giấc mộng, chúng ta mơ thấy cảnh giới này nọ nhưng đều là không có thật. Còn chúng ta thì cho rằng, cuộc đời này vốn là thường còn mãi mãi.

Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Sinh lão bệnh tử

Đã chịu sự chi phối của vô thường thì thân này đâu có thật. Do chúng ta lầm chấp thân này là ta, là của tôi, từ đó sinh ra tham lam, ích kỷ. Tìm cách vơ vét về cho riêng mình mà làm tổn hại người khác.

Đời người cũng vậy, và tất cả muôn loài vật cũng lại như thế. Vô thường là một lẽ thật chung cho tất cả thế gian, không phải của riêng ai. Mọi người đều có quyền thấy biết, nhìn nhận như vậy, không phải của người này hay của người kia. Bởi vô thường nên mọi sự vật có thể đổi thay, vì đổi thay nên ta mới khổ.

Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Vậy mà có người cho rằng, thân này thường còn mãi mãi, nhưng thực tế có phải vậy không? Trên đời này có ai trẻ mãi không già, khỏe mạnh hoài không đau bệnh, sống hoài mà không chết. Chắc chắn là không! Vì ai cũng phải chịu quy luật của sự vận hành già-bệnh-chết chi phối. Phật Thích Ca Mâu Ni còn phải xả bỏ báo thân này khi Ngài 80 tuổi, huống hồ là chúng ta.

Tôn Tượng Phật Bổn Sư

Quy luật vô thường già-bệnh-chết không hẹn cùng ai, giống như đóa hoa phù dung sớm nở, tối tàn. Phật dạy, muôn loài vật ở thế gian này đều vô thường để mỗi người trong chúng ta biết. Mà không quá chấp chặt, dính mắc vào xác thân này để làm khổ đau cho mình và người.

Xem video chất lượng cao Tôn Tượng Phật Bổn Sư trên youtube:

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tôn Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Bột Đá 86cm”
.
.
.
.
X