X

Tượng Phật Thuận Duyên

Ai nên thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà?

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Đá lưu ly cao cấp

Kích thước: cao 20cm, ngang 15cm, sâu 14cm

Cân nặng: 3kg/ 1 tượng

Tượng cao 30cm: 9.000.000vnđ/tượng (tượng nặng: 10kg/1 tượng)

Giá: 2.650.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

1. Bật mí 4 nguyên tắc thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà

tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà bằng lưu ly

Như đã tìm hiểu về ý nghĩa của Phật A Di Đà đối với mỗi chúng ta. Thì hầu hết mọi gia đình đều mong muốn được thỉnh tượng Phật về nhà để thờ. Nhưng bạn nên lưu ý, cần được tuân thủ những quy tắc để giúp thể hiện trọn đạo lý. Và nhiệm vụ của mình khi thờ phụng tượng A Di Đà trong nhà để mang đến sự bình yên.

Nguyên tắc thứ nhất:

Đầu tiên, để thỉnh tượng về thờ phụng thì gia chủ phải có tâm luôn hướng về Đức Phật. Một lòng tôn kính Ngài, nhất là không thỉnh theo các ngẫu hứng hoặc nghe theo các thầy cúng. Đồng thời, không nên có suy nghĩ: thờ Phật A Di Đà với mục đích cầu tài lộc, phước lạnh, trừ họa, mà chỉ hướng đến sự thanh tịnh và hướng thiện về Ngài.

tượng Phật A Di Đà

Không thờ Phật A Di Đà với mục đích cầu tài lộc, trừ họa

Nguyên tắc thức hai:

Nên tham khảo sự hướng dẫn của các thầy sư trong chùa để chọn tượng Phật phù hợp với gia đình là điều bạn nên làm.Vì tượng Phật Di Đà có nhiều hình dạng khác nhau. Cũng như nhiều mẫu về chất liệu như đá, gỗ, gốm, sứ, đồng, vàng….Đồng thời, để các sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng Phật trước khi thỉnh về nhà thờ phụng.

tượng Phật A Di Đà

tượng Phật A Di Đà tiếp dẫn uy nghiêm

Nguyên tắc thứ ba:

Khi thỉnh tượng Phật Di Đà về bàn thờ, bạn nên chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật. Quan trọng, bạn phải đặt tượng ở nơi trên cao một cách trang nghiêm chính giữa của ngôi nhà với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng khác như: hoa, mâm bồng, chén, đài thờ…. cái này phụ thuộc vào kích thước bạn thờ nhà bạn để lựa chọn cho mình mẫu tượng A Di Đà phù hợp nhằm mang đến sự hài hòa cho gia chủ.

Tượng Phật A Di Đà đặt nơi trang nghiêm thanh tịnh

tượng Phật A Di Đà

Nguyên tắc thứ 4:

Chính là những lưu ý cho bạn khi thỉnh tượng Phật về nhà. Đó là tuyệt đối đặt tượng Phật ở những không gian riêng tư, ô uế như: phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp,…. và không được xức dầu thơm hay nước hoa lên tượng Phật Di Đà. Bởi ở mỗi tượng đều có mùi hương đặc biệt thiêng liêng, nên bạn không cần phải xức thêm nước hoa nào lên tượng cả. Đồng thời, không dùng hoa quả trái cây cúng dùng trong việc khác hay để cúng cùng với bàn thờ gia tiên.

Tượng Phật Di Đà lưu ly

Tượng Phật Di Đà lưu ly

2. Vậy ai nên thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà?

Chính vì sự đức độ và khiết tịnh của Đức Phật. Đã khiến cho nhiều người lo lắng không biết rằng mình có được thờ tượng Phật trong nhà hay không? Thì câu trả lời là được. Ai cũng có thể thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà. Bởi Ngài luôn dang tay giúp đỡ hết tất cả chúng sinh. Không phân biệt ai cả, nên ai cần đến Ngài thì Ngài sẽ giúp họ.

Đồng thời, khi thờ tượng Phật trong nhà còn giúp cho bạn cảm thấy tâm tịnh. Giảm đi sự kèm khát tham lam và đố kị. Và thay vào đó, chính là bồi dưỡng tâm hồn bạn để giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi sự đau khổ của trần thế.

.
.
.
.
X