X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Tam Thanh đạo giáo, tham thánh đạo tổ 40cm

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Composite vẽ màu

Kích thước: Cao tổng 51cm, cao tới đỉnh đầu 40cm

Đường kính đế sen 23cm.

Cân nặng: 3kg/1 tượng

Xuất xứ: Phúc Kiến

Giá: 4.500.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Tượng Tam Thanh đạo giáo, nói đến Tam Thanh, họ là ba người đệ tử của Hồng Quân, bao gồm.: Nguyên Thủy Thiên Tôn, Đạo Đức Thiên Tôn và Linh Bảo Thiên Tôn.

Nguyên Thủy Thiên Tôn, mang ngôi vị Ngọc Thanh, được coi là vị thành tối cao trong đạo giáo. Người khai sinh ra trường phái Xiển Giáo. ( trường phái chỉ tiếp thu những môn đệ thực sự có phẩm chất trong sáng, căn nguyên đạo hạnh). Ông xuất hiện trước cả khi Thái cực phân chia, trời đất nên hình. Tuy mang danh “Nguyên Thủy” nhưng thật ra ông vẫn xuất hiện sau Đạo Đức Thiên Tôn.

Tượng Tam Thanh đạo giáo

Tượng Tam Thanh đạo giáo

Đồ đệ của Nguyên Thủy Thiên Tôn không quá nhiều, nhưng toàn những vị “nổi tiếng” đại loại như.: Văn Thù Quảng Pháp Thiên Tôn, Phổ Hiền chân nhân, Từ Hàng đạo nhân, Ngọc Đỉnh chân nhân, Thái Ất chân nhân, Khương Tử Nha,… Nguyên Thủy Thiên Tôn ngự trên cung Tử Hư, cõi Thanh Cảnh, thuộc tầng trời thứ 35.

Tượng Tam Thanh đạo giáo

Tượng Tam Thanh đạo giáo

Tượng Tam Thanh đạo giáo

Đạo Đức Thiên Tôn hay tên gọi khác Thái Thượng Lão Quân.

Vào đời Chu, ông giáng sinh xuống trần dưới hình dạng Lão Tử. Chính là người khai sinh ra Đạo giáo. Viết Đạo Đức Kinh, được người đời coi là Đạo Tổ. Đạo Đức Thiên Tôn ngự ở tầng trời thứ 33. Bản thân Đạo Đức Thiên Tôn là một vị thần tối cao, đảm đương các công việc lễ nghi, đạo đức.

Tượng Tam Thanh đạo giáo Tượng Tam Thanh đạo giáo Tượng Tam Thanh đạo giáo

Bào chế linh đan trường sinh bất tử. Vì thế bảo bối nổi tiếng mà ông có là Lò luyện linh đan, ngoài ra còn vòng Kim Cương. Quạt Ba Tiêu – nhưng khác với cái quạt của Thiếp Phiến Công chúa. Cái quạt của Thái Thượng Lão Quân là quạt để sinh ra lửa (cơ bản giống kiểu “quạt bếp”, nhằm giúp lò linh đan không bị tắt). Ông cũng có cưỡi một con Thanh Ngưu (Trâu Xanh). Con trâu này thì có tập đã xuất hiện trong Tây Du Ký đòi ăn thịt Đường Tăng. Chôm được quả vòng Kim Cương quăng ra là hút hết bảo bối các vị thần tiên mà Ngộ Không mời giúp đỡ.

Tượng ba vị Tam Thanh là biểu tượng của đạo giáo

Đến khi biết được là linh vật của Lão Quân để xổng. Ngộ Không mới biết đường mời ông xuống cứu sư phụ. Dù là trong Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân, hình ảnh Thái Thượng Lão Quân bị xây dựng có vẻ lép vế về quyền lực so với Ngọc Hoàng. Tuy vậy về sức mạnh chỉ cần nhìn qua những bảo bối ông có, cũng đủ để bất cứ ai cũng phải nể phục. Mặt khác, về việc giáo huấn, Đạo Đức Thiên Tôn cũng có cái nhìn tương tự như Xiển giáo của Nguyên Thủy Thiên Tôn vậy.

Tượng Tam Thanh đạo giáo Tượng Tam Thanh đạo giáo

Linh Bảo Thiên Tôn, là học trò thứ ba của Hồng Quân Lão Tổ, với ngôi vị Thượng Thanh. Ban đầu vốn ba ngôi vị Cao nhất là Nguyên Thủy Thiên Tôn, Đạo Đức Thiên Tôn và Ngọc Hoàng Thượng Đế. Tuy vậy đến thời nhà Tùy, Đường mới tách Ngọc Hoàng Thượng Đế xuống xếp trong Tứ Ngự. Linh Bảo Thiên Tôn được dần thêm vào hình thành trọn vẹn nên Tam Thanh.

Nổi tiếng nhất về vị này là trong tác phẩm “Phong Thần Diễn Nghĩa” của Hứa Trọng Lâm. Trong đó, Linh Bảo Thiên Tôn xuất hiện với danh là Thông Thiên Giáo Chủ. Thông Thiên thì có cách chọn đệ tử khác với các sư huynh của mình, đối với ông thì mọi chúng sinh từ cỏ cây đến con người đều có thể được dạy Đạo, miễn là có trong mình một tinh thần quyết tâm học Đạo.

.
.
.
.
X