X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Sivali – Tượng Thánh Tăng Sivali bằng bột đá khoáng

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Bột đá vẽ màu

Kích thước: Cao 28cm, ngang 22cm, sâu 15cm. Cân nặng 4.5kg

Kích thước: Cao 38cm, ngang 30cm, sâu 24cm. Giá thỉnh 6.000.000vnđ

Cân nặng: 11kg

Xuất Xứ: Đài Loan

Tượng 19in cao 50cm giá thỉnh 7.060.000vnđ


Thiện nghiệp, ác nghiệp là của riêng của mỗi chúng sanh. Quả của thiện nghiệp, quả của ác nghiệp không chỉ riêng cho mình, mà còn ảnh hưởng đến người khác, chúng sanh khác nữa. Trong kinh, Đức Phật dạy về thiện nghiệp, ác nghiệp và quả của thiện nghiệp, ác nghiệp có câu kệ rằng:

“Người nào gieo hạt giống nào,
Người ấy gặt quả nấy.
Người hành thiện thì được quả thiện
Người hành ác thì được quả ác.”

Giá: 4.400.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Thưa các vị đồng tu, thầy Xá Lợi Phất biểu tượng cho trí tuệ. Thầy Mục Kiền liên biểu tượng cho định học. Thầy Ca Diếp biểu tượng cho ly dục tri túc. Riêng thầy Sivali biểu tượng cho tinh thần xả tài. Thầy Sivali là tấm gương xả tài, không phải là hình tượng thần tài. Xả tài không phải là cúng dường hết tất cả tài sản mà xả tài ở đây là tinh thần xả tài. Xem tình người, lòng hào sảng quan trọng hơn chuyện tích lũy, chất chứa tài sản. Tượng sivali

Tượng Sivali

Thầy Sivali phát nguyện thực tập xả tài nên nguyện làm vị tỳ kheo Đệ nhất xả tài. Thực tập tu buông, không tu nắm. Khi nguyện cái gì thì kể từ ấy trở đi các vị có kiểu sống, kiểu suy tư, kiểu hành động. Và có một sinh phong, sinh thức tương ứng với hạnh nguyện đó. Khi bắt đầu nguyện Đệ nhất xả tài. Đời đời sanh ra thấy hễ người ta thiếu thốn khố khó là phát tâm cứu giúp. Tượng sivali

Người có nhiều phước bố thí thì đời đời sinh ra giàu có nhưng không phải là luôn luôn. Bởi vì đôi lúc trên đường sinh tử cũng có lúc các vị có tâm bủn xỉn. Mỗi lần có một tâm bủn xỉn xuất hiện trong vòng 3 giây, 6 giây. Thì tâm đó sẽ gieo mầm nghèo khó cho các vị trong một kiếp nào đó. Tượng sivali

Tượng Sivali

Ví dụ như ba ngàn kiếp liên tục các vị là người hào sảng. Nhưng có một đôi lần các vị cảm thấy cho đi là uổng quá hoặc tiếc nuối. Ba ngàn kiếp hào sảng giúp cho các vị sanh ra trên đống bạc đống vàng. Nhưng chính đôi lần uổng tiếc mà có những kiếp nghèo nàn. Thầy Sīvali cũng vậy, kể từ phát nguyện đệ nhất tài lộc là có hạnh xả tài.

Tượng Sivali

Thánh tăng Sivali

Có hạnh xả tài thì hưởng không hết. Tuy nhiên, dù có hạnh xả tài nhưng cũng có lúc nghèo. Lúc đó, nhằm kiếp Phật Tỳ Bà Thi ra đời, thầy nghèo quá đi làm công cho người ta. Thấy thiên hạ cúng dường trai tăng còn mình thì không có gì để cúng. Chỉ có cái tà lỏn mà rách tùm lum như cái rổ.

Tượng Sivali

Ngài đi làm thuê làm mướn được trả công một hũ mật ong. Ngài đem về cúng cho Đức Phật và chư tăng trong lễ trai tăng của người ta, và nguyện:. “Xin cho con mai mốt đừng nghèo nữa, nghèo quá cái khó bó cái khôn con không tính gì được hết. Gia tài con chỉ có một hũ mật ong, vì hôm nay con dốc túi xả tài nên đời đời con đừng gặp cảnh dốc túi nữa.” Vì cái câu con dốc túi mà con cúng nên đời sau đừng bao giờ con bị cảnh dốc túi nữa. Làm phước khôn như vậy đó. Luân hồi nhiều kiếp, đến đời Phật Ca Diếp ngài là một tỳ kheo chuyên tu tinh tấn, đạo hạnh kiêm ưu.

Đại Đức Sīvali đã trở thành Bậc Thánh thinh văn đại đệ tử có tài lộc bậc nhất trong các hàng đệ tử của Đức Phật Gotama, hợp theo nguyện vọng, mà sự thành tựu do thiện nghiệp đã tạo từ những tiền kiếp của Ngài Đại Đức Sīvali ở quá khứ.

Tượng Sivali

Nay kiếp hiện tại này, Đại Đức Sīvali là Bậc Thánh Alahán, cũng là kiếp chót của Ngài. Tất cả quả của thiện nghiệp và quả của ác nghiệp sẽ trở thành vô hiệu, khi Ngài Đại Đức Sīvali nhập diệt Niết bàn, chấm dứt sanh tử luân hồi trong ba giới bốn loài.

Nguồn tổng hợp

Xem video về tượng Ngài trên youtube:

.
.
.
.
X