X

Tượng Phật Thuận Duyên

Tượng Đại Thế Chí thạch anh viền vàng ngồi đài sen 40cm

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Bột đá thạch anh viền vàng cao cấp

Kích thước: Cao 40cm, đường kính đài sen 23cm.

Cân nặng: 11kg

Xuất xứ: Đài Loan.


Quý vị thường niệm Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ không còn si mê. Vì Bồ Tát sẽ giúp quý vị khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ quý vị sẽ hiểu được lý duyên sanh, có hợp có tan. Quý vị sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

Giá: 4.200.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Lúc Đức Phật A Di Đà còn là Chuyển Luân Thánh Vương. Ngài Quán Thế Âm là con trưởng, Ngài Đại Thế Chí là con thứ. Hai vị đại Bồ tát này hiện đang ở thế giới Cực Lạc. Đứng hai bên trái phải để phụ trợ cùng Đức Phật A Di Đà cứu độ chúng sinh.

tượng đại thế chí thạch anh

Tượng Đại Thế Chí thạch anh viền vàng

Bồ Tát Đại Thế Chí là một vị cư sĩ thân người nữ, nơi cổ có đeo chuỗi ngọc anh lạc. Và trên tay cầm một hoa sen màu xanh. Bồ Tát biểu trưng năng lực người tu không bị khuất phục bởi danh lợi, ngũ dục và tham sân si. Không làm ô nhiễm được ví như hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

tượng đại thế chí thạch anh

Đức Phật dạy: “Trí tuệ là chiếc thuyền kiên cố chở ta ra khỏi biển sanh lão bệnh tử. Cũng là ngọn đèn chói sáng xua tan vô minh hắc ám. Là liều thuốc chữa bệnh tham sân si, là chiếc búa chặt đứt phiền não. Vậy các ngươi phải văn huệ, tư huệ, tu huệ và hành trì tinh tấn để tự tăng trưởng trí tuệ”.

– Văn huệ: Nhờ đọc Kinh, nghe thuyết pháp mà mở thông Trí huệ.
-Tư huệ: Nhờ suy nghĩ tìm hiểu, thấy được chân lý mà mở thông Trí huệ.
-Tu huệ: Nhờ tu thiền định, hành trì tinh tấn mà mở thông Trí huệ.

Hiện thân của Bồ Tát Đại Thế Chí là căn bản trí tuệ cho người tu. Trí tuệ là thanh gươm tinh nhuệ cắt đứt mọi ràng buộc, vướng mắc trong cõi trần ai. Mà Đức Đại Thế Chí đã đạt được trải qua nhiều kiếp tu hành tích lũy biết bao công phu. Dùng trí của mình để độ kiếp lầm than, theo đúng tinh thần của Phật giáo.

tượng đại thế chí thạch anh

Đại Thế Chí Bồ Tát kham nhẫn an yên

Ánh sáng trí tuệ chói rọi đến thâm tâm của con người, đến những nơi u ám của thế gian. Để phá vỡ màn vô minh, dứt sạch được mọi phiền não mê lầm nơi tự thân. Và đưa tay cứu vớt chúng sanh ra khỏi mê lầm tội lỗi.

tượng đại thế chí thạch anh

Tất cả chư Phật chư Bồ Tát nào cũng có hạnh nguyện đại từ bi. Và đại trí tuệ như Đức Phật A Di Đà. Đó cũng là Phật tánh sáng suốt thanh tịnh, bất sanh bất diệt của con người. Tu theo hạnh Bồ Tát Đại Thế Chí là tinh tấn kham nhẫn cho đến khi tâm an vui giải thoát.

Tu tập không thể nào quá nhu nhược và quá dễ dãi với bản thân mình. Tu tập là phải khắc phục sự chông gai, sự khó khăn, phải biết xem trọng từng bước tiến của mình. Bản chất tiềm tàng của tu tập là sửa đổi, sửa đổi để có được cái tốt đẹp hơn.

tượng đại thế chí thạch anh

Sự sửa đổi bao giờ cũng phải đi kèm với Sám Hối. Vì nhận thức được rằng tôi đã làm sai, do đó tôi phải sửa đổi cái sai lầm. Tinh tấn ngăn ngừa các điều ác chưa phát sinh và dứt trừ các điều ác đã phát sinh. Tinh tấn phát triển các điều lành chưa phát sinh và tăng trưởng các điều lành đã phát sinh.

Chứ không phải cái vui vị kỷ trong đối đãi: được mất, hơn thua, khen chê, sướng khổ. Không thể nào vui thì tu, buồn thì bỏ, ngưng không tu vì cuộc vui đang chờ. Đọc một bài pháp chỉ cốt sao cho mau hết, lười tư duy và không áp dụng Pháp vào cuộc sống.

tượng đại thế chí thạch anh

Trí tuệ giúp con người nhận thức rõ ràng sự khác biệt giữa đúng và sai, thiện và ác. Nhưng không tâm kỳ thị phân biệt và không bị phiền não chi phối. Đó cũng là tinh thần vô trụ, vô chấp của Bồ Tát Đại Thế Chí.

.
.
.
.
X