X

Tượng Phật Thuận Duyên

Ý nghĩa về tượng Đại Thế Chí Bồ Tát và những hạnh nguyện của Ngài

Mã sản phẩm: N/A

Kích thước: Cao 40cm, ngang và sâu đế sen 23cm.
Chất Liệu: Bột Đá phủ nano cao cấp. Viền y áo rất nhẹ nhàng tinh tế.
Cân nặng: ~10kg / 1 tượng.
————

Thỉnh tượng Phật, Bồ Tát về nhà thờ cúng không phải là việc làm ngẫu hứng. Không tùy tiện, tất cả xuất phát từ lòng chân thành và sự kính trọng trong mỗi chúng ta. Vì thế mà cách thỉnh tượng Đại Thế Chí bồ tát về nhà cũng phải chú trọng đến các chi tiết nhỏ. Để không để làm mất sự thành kính đối với Phật, Bồ Tát.

Cho nên, chúng ta hiểu danh hiệu của ngài, thì chúng ta đã biết được bệnh tình của chúng ta trên thế gian này. Ngày ngày ngắm tượng của Ngài, ngày ngày chiêm bái, lễ lạy. Là để nhằm nhắc nhở chúng ta phải làm sao khởi được lên tâm nhân từ. Phải làm sao tiêu trừ được đi những tạp niệm, những vọng tưởng.

 

Giá: 4.650.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm
tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bột đá xanh ngọc

Hạnh nguyện của tượng Đại Thế Chí bồ tát thuộc về tâm thứ.

Bồ Tát Đại Thế Chí biểu trưng năng lực người tu không bị khuất phục bởi danh lợi và ngũ dục. Không làm ô nhiễm, như hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Tu theo Bồ Tát đạo là trước tiên phải tu tập thiền định để có được trí tuệ. Xa lìa ái dục để được giác ngộ giải thoát. Sau đó là phát đại nguyện độ tận tất cả chúng sinh đều được an trụ trong cảnh giới chư Phật.

Hạnh nguyện của Bồ Tát Đại Thế Chí thuộc về tâm thức, hạnh tu tâm dưỡng tính, đi đến giải thoát rốt ráo. Mắt trần của chúng sinh thấy như Bồ Tát Đại Thế Chí không làm gì cả. Nhưng thật sự làm tất cả Hạnh nguyện của Bồ Tát Đại Thế Chí, làm với tinh thần tích cực và tinh tấn mạnh mẽ cao thượng tột cùng.

tượng Phật Đại Thế Chí

Hình ảnh tượng Đại Thế Chí bồ tát là một vị cư sĩ thân người nữ. Cổ đeo chuỗi anh lạc, tay cầm cành hoa sen. Tâm định như gương, thanh tịnh như nước lặng.

Bồ Tát Đại Thế Chí là tâm vô ngã và bình đẳng chân thật. Không dụng tâm cố ý cho người thấy để tán dương khen ngợi. Cũng không chấp vào công đức đã làm, không chấp tướng, không cầu danh. Hạnh vô ngã, vô trụ, vô phân biệt của Bồ Tát chẳng sinh một niệm gì cả. Cũng không thấy có chứng, có đắc, có độ. Đó là chánh định và chánh niệm viên mãn tuyệt đối.

Hạnh nguyện của Bồ Tát Ðại Thế Chí là sự tinh tấn trong đạo Phật. Có ích lợi cho chúng sinh rất nhiều và cũng là pháp tu tượng trưng cho sự nỗ lực dũng mãnh chân chính. Trên con đường đi đến giác ngộ và giải thoát.

Hạnh nguyện của Đại Thế Chí Bồ Tát được bao gồm các điều sau:

Nguyện cầu giải thoát cho mọi loài sinh:

Đại Thế Chí Bồ Tát nguyện cầu để có thể giải thoát mọi loài sinh khỏi sự khổ đau và luân hồi, giúp họ đạt được giác ngộ và bình an.

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Nguyện cầu để có thể giúp đỡ và bảo vệ mọi người:

Đại Thế Chí Bồ Tát hạnh nguyện để có thể đến với và giúp đỡ mọi người. Trong mọi hoàn cảnh khó khăn và đau khổ, bảo vệ họ khỏi mọi nguy hiểm và tai họa.

Nguyện cầu để có thể biến hóa và đáp ứng mọi nhu cầu:

Đại Thế Chí Bồ Tát nguyện cầu để có thể biến hóa và đáp ứng mọi nhu cầu của loài người. Giúp họ đạt được ước nguyện và niềm vui trong cuộc sống.

Tượng phật đại thế chí

Tượng Đại Thế Chí đài loan

Hạnh nguyện của Đại Thế Chí Bồ Tát thể hiện lòng từ bi và tình yêu thương vô điều kiện của ngài đối với mọi loài sinh. Đây là một tinh thần mà các Phật tử cố gắng học tập và thực hành trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về tượng Đại Thế Chí Bồ Tát:

Tính cách và tình yêu thương:

Đại Thế Chí Bồ Tát được coi là biểu tượng của lòng từ bi vô lượng. Người tu hành tôn thờ vị này là người sẵn lòng đến cứu giúp và giải thoát mọi loài sinh khổ đau.

Tư thế và biểu hiện:

Đại Thế Chí Bồ Tát thường được miêu tả với nhiều tư thế và biểu hiện khác nhau, nhưng tư thế phổ biến nhất là tĩnh lặng và bình an, thường có nhiều tay giúp đỡ và nhiều mắt nhìn xuống để cảm nhận nỗi khổ của thế gian.

tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Vai trò bảo hộ và giúp đỡ:

Trong tâm linh Phật giáo, Đại Thế Chí Bồ Tát được coi là người bảo hộ và bảo vệ cho mọi loài sinh. Người tu hành thường gọi tên của Đại Thế Chí Bồ Tát khi họ đối diện với khó khăn và cần sự giúp đỡ và bảo hộ.

Biểu tượng và tôn thờ:

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát thường được trưng bày và tôn thờ trong các đền chùa và tu viện Phật giáo. Ngoài ra, hình ảnh của Đại Thế Chí Bồ Tát cũng thường xuất hiện trong nghệ thuật Phật giáo. Từ tranh vẽ đến tượng điêu khắc.

Đại Thế Chí Bồ Tát là một biểu tượng quan trọng trong Phật giáo. Thể hiện lòng từ bi và tình yêu thương vô điều kiện. Và là một nguồn cảm hứng lớn trong cuộc sống tâm linh của nhiều người tu hành.

.
.
.
.
X