X

Tượng Phật Thuận Duyên

Thánh Tăng Sivali là vị Thánh có tài lộc đệ nhất đứng đầu của Đức Phật Thích Ca

Mã sản phẩm: N/A

Chất liệu: Bột đá thạch anh viền vàng

Kích thước: Cao 40cm, ngang bệ 38cm, sâu bệ 27cm

Cân nặng: 14kg

CHÚ SI-VA-LÝ CẦU TÀI (tiếng Pali)

“Sīvali ca mahanamam,
Sabbalabhaṃ bhavissati
Therassa anubhavena,
Sabbe hontu piyam mama”
Phiên âm:
“Sivali ca mahana măn,
Sắp ba la băm ba ví sati
Tê rát sanubavena,
Sắp bơ hô tu pi dăm ma ma.
Nghĩa:
Ngài Đại Đức Sīvali bậc đại danh
Cầu xin tất cả tài lộc sẽ phát sanh
Do nhờ oai lực của Ngài Đại Đức,
Tất cả chúng sanh, Chư thiên, nhân loại,
Đều có tâm từ thương mến con.

Tượng 12in cao 30cm giá thỉnh 4.280.000vnđ

Tượng 19in cao 48cm giá thỉnh 6.900.000vnđ

Giá: 5.190.000 

*Giá trên chưa bao gồm vận chuyển và VAT.

Số lượng:

1
  • Ấn phẩm chọn lọc kỹ.
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc.
  • Kiểm tra hàng xong mới thanh toán.
  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu quý khách.
Thông tin sản phẩm

Thánh Tăng Sivali là ai?

Tượng thánh tăng Sivali ngồi đẹp

Tượng thánh tăng Sivali ngồi đẹp

Thánh Tăng Sivali là vị Thánh đệ tử có tài lộc đệ nhất ở dưới thời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài là người trẻ tuổi nhất đắc đạo A La Hán sớm nhất. Nhiều tài liệu ghi chép cho rằng.: Ở đâu có tượng Thánh Tăng Sivali thì ở đó sẽ ngày càng đầy đủ, sung túc. Không cần phải lo lắng đến vấn đề cơm ăn áo mặc hàng ngày.

Thánh Tăng Sivali là vị Thánh đệ tử có tài lộc đệ nhất trong bốn mươi vị Thánh đệ tử bên cánh tả do ngài Mục Kiền Liên đứng đầu của Đức Phật Thích Ca và bốn mươi vị Thánh đệ tử bên cánh hữu mà ngài Xá Lợi Phất đứng đầu.

tượng thánh tăng Sivali bột đá thạch anh

tượng thánh tăng Sivali bột đá thạch anh

Ý nghĩa của tôn tượng Thánh Tăng Sivali

Ngài Đại đức Sivali ở kiếp hiện đại là kết quả của thiện nghiệp và ác nghiệp. Mà Ngài đã tạo ra trong kiếp quá khứ và ở hiện tại. Ngài đã trở thành Bậc Thánh đệ tử có tài lộc đệ nhất trong các hàng đệ tử của Đức Phật theo nguyện vọng. Ở kiếp này, Ngài là bậc Thánh A La Hán. Sau khi Ngài nhập diệt Niết bàn thì những quả của ác nghiệp và thiện nghiệp của Ngài đều sẽ trở thành vô hiệu.

tượng tôn giả Sivali

Theo nhiều ghi chép trong kinh sách, từ khi Thánh tăng Sivali theo con đường tu đạo. Chẳng biết từ đâu mà các vật dụng, lương thực cần thiết đều tự nhiên đến với Ngài. Ngài đi đến đâu cũng đều được dân chúng tôn kính quỳ lạy. Chỉ cần ở đâu có tượng Ngài thì nơi đó chắc rằng sẽ trở nên đầy đủ, sung túc. Người dân không còn phải quá lo lắng về chuyện cơm ăn áo mặt hàng ngày. Nếu thành tâm tôn kính, đảnh lễ, tụng niệm Ngài. Thì Ngài nhất định sẽ phù hộ cho gia chủ được thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào. Không chỉ vậy, các thành viên trong gia đình cũng sẽ được nhiều người thương yêu, quý mến.

Tôn tượng Thánh Tăng Sivali thường được thờ cúng để cầu bình an. Thuận buồm xuôi gió và đặc biệt ngài còn được người ta thường xuyên cầu tài lộc. Tượng Ngài được khắc đứng hoặc ngồi kèm theo những vật dụng như gậy chống, cây dù, quạt, giỏ, bát khất thực.

Cách thờ cúng Ngài Thánh Tăng Sivali

Để việc thờ cúng mang lại điềm lành và may mắn, gia chủ và quý Phật tử cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Khi thờ Thánh Tăng Sivali với các vị chư Phật khác. Thì quý vị đặt tượng Phật ở vị trí trên cao nhất, chính giữa. Và tượng thánh tăng đặt dưới, bên trái hoặc hướng về phía bên trái của bàn thờ. Như vậy để học hạnh bố thí xả ly của Ngài, không phải để chiêu tài lộc. Vì Phật là thầy của hết thảy chúng sinh, còn thánh tăng là đệ tử của Ngài nên không thể đặt tượng Thánh Tăng ở trên Phật được.

Tượng cần được đặt ở nơi tôn nghiêm, sạch sẽ. Bàn thờ được thiết kế cao, nếu có điều kiện hãy đặt một không gian riêng để thờ Tam Bảo. Phòng thờ là nơi không có không gian thoáng, tượng thờ nên hướng ra cửa chính của căn nhà.

Những điều cần lưu ý khi thờ Ngài

Tượng Phật, Tăng chỉ nên được thờ theo nguyện vọng của gia chủ. Tuỳ vào điều kiện mà thỉnh tượng có chất liệu và kích thước phù hợp. Đặc biệt, không đặt bàn thờ Phật, Tăng ở các phòng có phòng khác đè lên, ở hướng đối diện phòng ngủ, nhà vệ sinh, góc cầu thang, nhà bếp hay nhà tắm…

Thánh Tăng Sivali ngồi bộ đoàn

Không đặt vàng mã, bùa chú lên bàn thờ, đồ cúng là đồ chay. Phải có đĩa đựng riêng, tuyệt đối không cúng đồ mặn vì điều này là không đúng lý không đúng pháp.

.
.
.
.
X